1. Home
  2. /
  3. ความรู้เรื่องกล้อง
  4. /
  5. 5 อันดับกล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี ระดับไฮเอนด์ ปี

5 อันดับกล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี ระดับไฮเอนด์ ปี 2024

5 อันดับกล้องวงจรปิดไร้สาย

“กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี” ที่คนนิยมมากในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มักจะนิยมซื้อกันจะเป็นรุ่นที่มีโปรแกรมดูภาพแบบเรียวไทม์ หรือดูภาพวงจรปิดย้อนหลังได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยกล้องวงจรปิดไร้สายในปีหน้า 2024 แต่ละรุ่นมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันออกไปตามราคา

กล้องวงจรปิดไร้สายเป็นอุปกรณ์ดูแลความปลอดภัยที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีความสำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สินผู้คน ประหนึ่งเหมือนการจ้างยามคุณภาพดีที่สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อมาเป็นหูเป็นตาให้กับบ้าน, ที่พัก, สำนักงานหรือโรงแรม โดยการติดกล้องไร้สายนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลความปลอดภัยให้สูงขึ้นได้ ช่วยป้องกันการเกิดเหตุร้ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การตัดสินใจซื้อกล้องมาติดตั้งไว้ ถือว่าเป็นเรื่องคุ้มค่าที่ไม่ควรมองข้ามอีกด้วย

ความแตกต่างกล้องมีสาย vs กล้องแบบไร้สาย

กล้องวงจรปิดมีสายจะใช้สายเคเบิลสำหรับการส่งพลังงานและข้อมูลภาพวงจรปิด ทำให้ตัวอาคารอาจจะไม่สวยงามเพราะมีสายระโยงระยางให้เห็นอย่างเด่นชัด แต่ในทางกลับกันกล้องแบบไร้สายที่นำไปติดตั้งเองจะไม่มีสายไฟหรือสายเคเบิล ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง ง่ายต่อการบำรุงรักษาเครื่องอีกด้วย นอกจากนี้ยังไม่ต้องมีการเจาะผนังตัวอาคารอีกด้วย ทำให้ไม่บดบังความสวยงาม ไม่ก่อให้เกิดความชำรุดเสียหายของอาคารจากการติดตั้งอีกด้วย

ทำไมถึงควรติดตั้งกล้องไร้สาย?

นอกจากการติดตั้งกล้องวงจรปิดจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและเพิ่มความอุ่นใจให้กับเราแล้ว ยังมีข้อดีที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น

  • มีความยืดหยุ่นสูง : โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญ
  • คุ้มค่าต่อการติดตั้ง : ซึ่งการติดตั้งคุ้มค่าในระยะยาว เพราะช่วยลดเวลาในการติดตั้ง ค่าแรง รวมถึงค่าใช้จ่ายในการปรับเปลี่ยนมุมมองต่างๆ
  • ลดความเสี่ยงในการถูกตัดสัญญาณ : ตัวอุปกรณ์ไม่มีความเสี่ยงในด้านการโจรกรรมหรือการตัดสัญญาณข้อมูล เพราะข้อมูลจะถูกส่งผ่านสัญญาณที่เข้ารหัสแบบ Real Time ทำให้ตรวจสอบสัญญาณภาพได้ทุกเวลา

กล้องไร้สายประสิทธิภาพสูง ราคาไม่แพง

1. รุ่น nvr301-04ls-w4

nvr301-04ls-w4

คุณสมบัติสามารถเชื่อมต่อกับ WiFi สามารถบันทึกภาพและถ่ายทอดภาพสดภาพขึ้นบนหน้าจอได้แบบ Real Time เพียงแค่ติดตั้งแอพกล้องวงจรปิดในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษคือการปล่อย WiFi ได้และที่สำคัญรุ่นนี้ติดตั้งง่าย ไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

2. รุ่น NVR301-08LS2-W8

NVR301-08LS2-W8

ตัวกล้องมีความคมชัด 2 ล้านพิกเซล ติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร มีอินฟราเรดในตัวทำให้มองเห็นในที่มืดสนิทได้อย่างชัดเจน ตัวเครื่องรองรับการบันทึกภาพได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Ultra 265, H.265, H.264, MJPEG นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมี Wi Fi ในการรับส่งสัญญาณในตัวอีกด้วย

3. รุ่น HAC-HFW1200T(-A)

HAC-HFW1200T(-A)

สามารถดูผ่านโทรศัพท์พูดได้ รองรับการสั่งงานผ่านมือถือได้จาก แอปฯ gDMSS ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร บันทึกภาพได้ชัดสูงสุดถึง 2 ล้านพิกเซล มีอินฟราเรดในตัว มองเห็นภาพได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน มาพร้อมกับระบบ Smart IR ทำให้ได้ภาพที่ไม่ขาวจนเกินไป

4. รุ่น IPC2123LB-SF28(40)-A1

HAC-HFW1200T(-A)

กล้องรุ่นนี้จัดเป็นแบบคุณภาพสูง สามารถบันทึกภาพได้คมชัดถึง 3 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลาย เพียงมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็สามารถดูภาพผ่านโปรแกรม EZStation หรือ แอปฯ EZView ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องผ่านเครื่องบันทึกภาพ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อเครื่องบันทึกภาพทุกยี่ห้ออีกด้วย

5. รุ่น IPC2122LB-DSF28KM-D

HAC-HFW1200T(-A)

ตัวกล้องมีความโดดเด่น มีระบบ IP67 ป้องกันน้ำเข้าอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถบันทึกภาพได้คมชัดถึง 2 ล้านพิกเซล มีอินฟราเรดในตัวทำให้มองเห็นภาพในที่มืดสนิทได้ไกลถึง 30 เมตร มาพร้อมระบบการบันทึกภาพหลายรูปแบบ รองรับการดูภาพผ่านมือถือโดยใช้แอปฯ EZView และยังมาพร้อมกับระบบป้องกันฟ้าผ่าสูงถึง 2KV

ความยอดเยี่ยมของ กล้องแบบไร้สายไม่ต้องไม่ใช้เน็ต ที่ทำให้ทุกคนชื่นชอบ

กล้องวงจรปิดแบบไร้สายเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมมาก นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสายไฟที่เกะกะแล้ว ยังครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ในเครือข่ายได้ ใช้ได้ในหลากหลายสถานที่ ที่ต้องการความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ในกรณีที่เกิดปัญหาทางเทคนิคหรืออุปกรณ์ทำงานผิดปกติ การแก้ไขปัญหารวมถึงการตรวจสอบจะง่ายขึ้น เพราะไม่มีสายจึงตรวจสอบได้ไว ไม่ทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สรุป

การติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นส่งผลดีต่อเจ้าของกิจการทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงบุคคลและธุรกิจต่างๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ 5 ยี่ห้อที่เราได้นำมาแนะนำ ช่วยทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุด แถมค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษายังน้อย

หากยังไม่รู้ว่าจะซื้อ กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพสูงและมี ราคากล้องวงจรปิดไร้สาย ที่ย่อมเยา เราขอแนะนำกล้องจากบริษัท Okami.co.th ที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยอย่างชัดเจนทั้งที่บ้าน, สำนักงาน, ห้องพัก, ร้านค้า, รีสอร์ต, คอนโดรวมไปถึงองค์กรต่างๆ รับรองว่าอุ่นใจและปลอดภัยกว่าเดิมได้ทุกเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่คุณบนเว็บไซต์ของเรา ท่านสามารถศึกษารายละเอียดของการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ ของบริษัทฯ คุณยอมรับการบันทึก คุกกี้ เว็บไซต์นี้ไว้ใช่หรือไม่