เทคโนโลยี Push Notification ในระบบกล้องวงจรปิด

push notification

เราคงต้องยอมรับว่าการพัฒนาความสามารถของกล้องวงจรปิดนั้นไปไกลกว่าที่เราคิดเยอะ จากแต่ก่อนที่มีเพียงแค่การบันทึกภาพและส่งสัญญาณภาพนั้นมายังจอรับภาพ แตกต่างจากในปัจจุบันที่กล้องวงจรปิดมีการพัฒนาระบบต่าง ๆ ให้สามารถทำงานร่วมกันได้และส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งาน ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ภาพที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดที่บ้านของคุณจะส่งตรงมายังอุปกรณ์สื่อสารของคุณในทันที

ตรวจสอบภาพสัญญาณทันทีด้วยฟังก์ชั่น Push Notification

ฟังก์ชั่น Push Notification เป็นฟังก์ชั่นสำคัญในกล้องวงจรปิดแบบ AVTECH ที่ช่วยให้การบันทึกภาพและส่งสัญญาณภาพทำได้ในทุกที่ทุกเวลา เนื่องจากฟังก์ชั่น Push Notification สามารถเชื่อมโยงกล้องวงจรปิดเข้ากับเทคโนโลยีทางด้านมือถือได้ ทำให้ฟังก์ชั่น Push Notification สามารถรายงานภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนั้นผ่านโทรศัพท์มือถือ iPhone, iPad หรือ Android ได้ทันที ซึ่งความสามารถอันโดดเด่นของฟังก์ชั่น Push Notification นั้นคือการส่งสัญญาณภาพที่เกิดขึ้นในขณะนั้นทันทีเมื่อสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถแก้ไขสถานการณ์และปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยคุณภาพของภาพที่ได้จากการส่งสัญญาณภาพนั้น จะขึ้นอยู่กับสัญญาณเครือค่ายของแต่ละค่ายทั้งสัญญาณ WiFi, Edge หรือ 3G

push notificationสำหรับการทำงานของฟังก์ชั่น Push Notification ในกล้องวงจรปิดของ AVTECH ที่มีอยู่ในปัจจุบัน สามารถส่งสัญญาณเตือนในลักษณะของ Push Notification ได้ 2 แบบ นั่นคือ

1. กล้องวงจรปิดระบบ Human Detection PIR Camera

Human Detection PIR Camera เป็นความสามารถของกล้องวงจรปิดประเภทหนึ่ง ที่สามารถตรวจจับได้เพียงแค่ความเคลื่อนไหวที่เกิดจากคนเท่านั้น ไม่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ได้ ซึ่งภาพที่ตรวจจับได้จากการเคลื่อนไหว ของคนจะถูกส่งไปยังมือถือของเจ้าของบ้านที่ได้มีการเชื่อมต่อสัญญาณไว้ทันที

2. กล้องวงจรปิดระบบ High Resolution with External alarm device
connection Camera

ระบบ High Resolution with External alarm device connection Camera เป็นกล้องวงจรปิดที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อและสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์กันขโมย อย่างเช่น ต่อเข้ากับชุด Alarm Out ของ IVS DVR หรือต่อเข้ากับอุปกรณ์กันขโมยสวิตช์ Magnetic ที่ติดตามประตูหรือหน้าต่าง และเมื่ออุปกรณ์เหล่านี้ทำงาน สัญญาณภาพจะถูกส่งไปยังมือถือของเจ้าของบ้านเพื่อให้เห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนั้นทันที

เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับความทันสมัยและอำนวยความสะดวก ในการใช้งานของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ภาพเหตุการณ์ที่บันทึกต่าง ๆ ถูกส่งไปยังเจ้าของบ้าน ไม่ว่าเจ้าของบ้านจะอยู่ที่ไหน เพื่อให้สามารถแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างทันการณ์ทันเวลา เพราะฉะนั้น หากใครชื่นชอบรูปแบบการทำงานของกล้องวงจรปิดแบบนี้ละก้อ อย่างรอช้าที่จะซื้อมาติดตั้งเพื่อใช้งานในทุก ๆ วันให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับตัวคุณเองและทุกคนในครอบครัว