ติดตั้งกล้องวงจรปิดดีอย่างไร

กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์

เมื่อสถานการณ์ในปัจจุบันไม่ค่อยมีความปลอดภัยทั้งในบ้านหรือที่ทำงาน ด้วยปัญหาอาชญากรรมที่เพิ่มมากขึ้นหรือแม้แต่การทุจริตในสถานที่ทำงาน ดังนั้นเราจึงควรมองหามาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ นั่นก็คือ “กล้องวงจรปิด” จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการเฝ้าระวังภัยและยังเป็นหลักฐานชั้นดี หากเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นมาอีกด้วย

  1. ป้องกันเหตุอาชญากรรม เป็นเรื่องของหลักจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่ผู้จะกระทำความผิดนั้นไม่กล้าลงมือ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกบันทึกภาพขณะทำความผิด จึงช่วยลดการก่อเหตุได้ในระดับหนึ่ง
  2. ป้องกันพนักงานทุจริต ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรือโรงงาน จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจับตามองพฤติกรรมของพนักงานได้ โดยเฉพาะบริเวณที่เก็บเงินสดหรือสินค้า
  3. เป็นหลักฐานมัดตัวคนร้าย ภาพและวิดีโอในกล้องวงจรปิดสามารถใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาล เพื่อเอาผิดจากผู้ก่อเหตุได้เป็นอย่างดี หรือใช้หาตัวคนร้ายเพื่อนำไปสู่การจับกุมตามกฎหมาย
  4. ดูแลเด็กและผู้สูงอายุ ระบบของกล้องวงจรปิดสามารถช่วยให้เราดูแลความปลอดภัยของเด็กกับผู้สูงอายุได้ แม้ว่าจะอยู่คนละที่กันก็ตาม
  5. เสริมสร้างวินัยที่ดี การติดตั้งกล้องวงจรปิดในออฟฟิศจะช่วยให้หัวหน้างานได้สังเกตพฤติกรรมการทำงานของพนักงาน ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานว่าตั้งใจหรือแอบอู้งาน
  6. ปกป้องพนักงาน กล้องวงจรปิดจะเป็นหลักฐานช่วยปกป้องพนักงาน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ทำร้ายลูกค้าโดยมีมูลอันเป็นเท็จ รวมทั้งกรณีที่มาจากเพื่อนร่วมงานด้วยกัน
  7. ลดความเสียหายในพื้นที่เสี่ยงสูง เราสามารถตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิดได้จากระยะไกล สำหรับสถานที่ที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง เพื่อลดความเสียหายเหล่านั้นไว้ได้ทัน
  8. ทำให้รู้สึกปลอดภัย ร้านค้าและธนาคารที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้อีกทางหนึ่ง