1. Home
  2. /
  3. ความรู้เรื่องกล้อง
  4. /
  5. วิธีเลือกจุด ติดกล้องวงจรปิด ติดกล้องตรงไหนดี ให้ครบคลุม

วิธีเลือกจุด ติดกล้องวงจรปิด ติดกล้องตรงไหนดี ให้ครบคลุม

รู้หรือไม่! การเลือกจุดติดกล้องวงจรปิดมีผลต่อการทำงานของตัวกล้อง ถ้าเลือกจุดได้เหมาะสม โดยมีการพิจารณาปัจจัยต่างๆอย่างถี่ถ้วน จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้น ทำให้กล้องวงจรปิดทำหน้าที่ตรวจตราและเฝ้าระวังความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับทรัพย์สิน ชีวิตและสถานที่ ดังนั้นก่อนทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดในสถานที่ต่างๆ เราควรศึกษาข้อมูลและควรเลือกจุดติดตั้งให้ดี

ติดกล้องวงจรปิด ที่บ้านแบบไหนดี?

คนส่วนใหญ่มักจะสงสัยว่าติดกล้องวงจรปิดที่บ้านแบบไหนดี ถึงจะทำให้ภาพจากวงจรปิดทำหน้าที่พยานปากเอกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยกล้องในปัจจุบันนี้มีอยู่หลายชนิดและมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงทำให้ใครหลายๆ คนไม่แน่ใจว่าควรติดแบบไหนดี ขอบอกว่าหลักๆ จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความสามารถและลูกเล่น, งบประมาณในการซื้อ, ความละเอียดในการบันทึกภาพ, ความทนทานต่อสภาพแวดล้อมภูมิประเทศ และสภาพอากาศของสถานที่นั้นๆ

แนะนำ 5 วิธีเลือกจุด ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ผู้ที่ต้องการติดกล้องหน้าบ้านหรือในสถานที่ต่างๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะติดตั้งบริเวณไหน เรามีวิธีเลือกจุดติดตั้งที่ดีมาบอกให้ทุกคนได้รู้ดังนี้ต่อไปนี้

1. เลือกติดในพื้นที่เฝ้าระวัง

พื้นที่เฝ้าระวังจะมีตั้งแต่ ทางเข้า, ทางออก, ทางรถวิ่ง, สนามหลังบ้านรวมไปถึงจุดเสี่ยงที่อาจมีคนเข้าออกโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับเหตุผลที่จำเป็นจะต้องติด กล้องวงจรปิดไร้สาย ในพื้นที่เหล่านี้ก็เพราะเป็นพื้นที่ที่มีคนเข้าออกตลอดเวลา อาจจะมีตั้งแต่คนในบ้านไปจนถึงคนแปลกหน้าที่ไม่คุ้นเคย

2. เลือกติดตามแนวทางของ กฎหมายและจริยธรรม

เลือกจุดติดโดยเคารพพื้นที่ส่วนตัว ไม่ควรนำกล้องติดไว้ในบริเวณนี้ เช่น ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะพื้นที่เหล่านี้ใช้สำหรับทำกิจวัตรประจำวัน ตลอดจนทำกิจกรรมส่วนตัวที่ไม่สามารถแพร่ภาพได้ เราจึงควรหลีกเลี่ยงพื้นที่เหล่านี้ เพื่อเคารพข้อกฎหมายและจริยธรรมของมนุษย์

3. เลือกติดในจุดที่แสงเข้าถึงตลอด

ควรติดกล้องในจุดที่แสงเข้าถึง เพราะจะทำให้ระบบการตรวจสอบความปลอดภัยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น บันทึกภาพได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องอาศัยแสงเทียมจากอุปกรณ์จากอุปกรณ์อื่นๆ

4. เลือกติดในจุดที่ไม่มีการบดบัง

ควรเลือกติดกล้องในจุดที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง เช่น ต้นไม้, พุ่มไม้, กำแพงหรือโครงสร้างอื่นๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะขัดขวางประสิทธิภาพในการบันทึกภาพ ทำให้กล้องไม่สามารถบันทึกภาพคนหรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่สำคัญในช่วงเวลานั้นได้ชัดเจน

5. เลือกติดในจุดพื้นที่ที่มีของสำคัญ

การเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดที่มีทรัพย์สินหรือของสำคัญ เพื่อเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัย เพราะเมื่อมีกล้องติดอยู่ในพื้นที่เหล่านี้ โจรหรือมิจฉาชีพจะไม่กล้ากระทำความผิดหรือทำเรื่องไม่ดี เนื่องจากมีกล้องคอยบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมด

เลือกตำแหน่ง ติดกล้องวงจรปิดที่เหมาะสม ส่งผลดีอย่างไรบ้าง?

  • การเลือกตำแหน่งติดกล้องวงจรปิดที่เหมาะสม ส่งผลดีต่อระบบรักษาความปลอดภัยและระบบเฝ้าระวังหลายอย่าง ดังนี้
  • ช่วยในการยับยั้งอาชญากร ที่กำลังจะทำผิดกฎหมายในพื้นที่นั้นๆ
  • ช่วยเพิ่มความรู้สึกปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย นำไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
  • ช่วยแจ้งเตือนกิจกรรมที่น่าสงสัยหรือเหตุการณ์ที่ผิดปกติได้อย่างรวดเร็ว
  • บันทึกเหตุการณ์และกิจกรรมต่างๆได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งใช้เป็นหลักฐานในการสืบสวนหรือดำเนินคดีทางกฎหมายได้
  • เป็นประโยชน์สำหรับการแก้ไขข้อพิพาท ทำให้หาผู้กระทำความผิดได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การติดกล้องอย่างเหมาะสมและถูกวิธี ยังช่วยบันทึกภาพในพื้นที่ที่ไม่มีคน รวมถึงจุดอับสายตาหรือพื้นที่ที่ถูกละเลยในทุกช่วงเวลา ทำให้การรักษาความปลอดภัยมีความครอบคลุมและช่วยป้องกันเหตุร้ายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สรุป

การเลือก ติดกล้องวงจรปิด ในจุดที่เหมาะสม จะทำให้เจ้าของสถานที่ได้ผลประโยชน์เชิงบวกมากมาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยและการเฝ้าระวังให้สูงขึ้น การเลือกจุดติดกล้องจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกท่านควรจะคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับมุมกล้อง และไม่รู้ว่าจะซื้อกล้องวงจรปิดคุณภาพดีจากที่ไหนดี

เราขอแนะนำให้ซื้อที่ ร้านกล้องวงจรปิด Okami เพราะทางร้านเรามี ระบบรักษาความปลอดภัย ที่ได้มาตรฐาน ตัวกล้องบันทึกภาพและวิดีโอได้อย่างคมชัด และที่สำคัญเรามีทีมงานคอยให้ข้อมูลต่างๆ วิธีการดูแลรักษากล้องวงจรปิด พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำจุดติดตั้งฟรีให้กับลูกค้าอีกด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่คุณบนเว็บไซต์ของเรา ท่านสามารถศึกษารายละเอียดของการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ ของบริษัทฯ คุณยอมรับการบันทึก คุกกี้ เว็บไซต์นี้ไว้ใช่หรือไม่