กล้องรักษาความปลอดภัยช่วยในเรื่องกฏหมายได้อย่างไร

กล้องรักษาความปลอดภัยช่วยในเรื่องกฏหมายได้อย่างไร

เมื่อเมืองเริ่มใหญ่ขึ้น ไม่น่าแปลกใจว่ามันจะนำพาเอาอาชญากรมากมายตามมามากมายเป็นเงาตามตัว ดังนั้นบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดจึงถูกใช้เพื่อรักษาความปลอดภัย เหมือนเป็นดวงตาที่สำคัญที่ช่วยผดุงกฏหมายทีเดียว เรามาดูกันดูกว่า ว่ากล้องวงจรปิดสามารถช่วยในเรื่องกฏหมายได้อย่างไร

เป็นอุปสรรคต่อการกระทำผิด

เมื่อติดตั้งในสถานสาธารณะ กล้องรักษาความปลอดภัยทำหน้าที่เป็น อุปสรรคต่ออาชญากรรม โดยกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ถูกออกแบบมาเพื่อจับตาดูกิจกรรมที่ผิดกฎหมายใด ๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และมีเทปบันทึกซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในภายหลัง ซึ่งหากติดตั้งอุปกรณ์ในสวน มุมถนน และ เหล่านี้เป็นพื้นที่มีอาชญากรรมในเมืองสูง

ใช้เป็นแบะแส

เป็นวิดีโอสามารถจะย้อนดูไปมา เทปกล้องรักษาความปลอดภัยให้บัญชีรายละเอียดของเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายสามารถดูวิดีโอที่หาเบาะแสต่าง ๆ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีในการแก้ปัญหาอาชญากรรม ในบางกรณี เจ้าหน้าที่สามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วกับเวลาบนเทปซึ่งมีกิจกรรมสำคัญ ขยายบางเฟรมจะได้ภาพรวมชัดเจนของผู้ต้องสงสัยหรือภาพพิมพ์ตรงจากเทปกับกระดาษได้

พวกเขาปกป้องเจ้าหน้าที่จากการให้การเท็จ

หลายเมืองทั่วประเทศจะเริ่มการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยในรถยนต์ตำรวจเพื่อเอกสารโต้ตอบระหว่างตำรวจและผู้ที่ถูกกล่าว หลังจากถูกจับ หลายคนแอบโทษของในตำรวจโหดและพฤติกรรมอื่น ๆ ยากต่อการพิสูจน์หักล้าง ถ้ามีวิดีโอรักษาความปลอดภัยของการโต้ตอบเหล่านี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายตำรวจจะสามารถแยกแยะว่า เหตุการณ์จะเกิด

คุณสมบัติของสาย RG6 ที่ควรเลือกใช้กับกล้องวงจรปิด

คุณสมบัติของสาย RG6 ที่ควรเลือกใช้กับกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ตั้งแต่การดูทางออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อเข้ากับระบบกันขโมย หรือแม้แต่เชื่อมกับโทรศัพท์เพื่อโทรแจ้งตำรวจได้ทันที แต่อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะช่วยให้กล้องวงจรปิดมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ “สาย RG6” ที่มีคุณสมบัติดังนี้

Read More

เหตุใดช่างต้องแนะนำให้คุณติดตั้งกล้องโดมเอาไว้ภายในบ้าน

ติดตั้งกล้องโดมเอาไว้ภายในบ้าน

กล้องที่เหมาะกับเทคนิคการติดตั้งภายในสำหรับบ้าน ควรจะเลือกลักษณะไหนเพราะณ. ปัจจุบันนี้มีหลากหลายอย่างให้หาใช้อีกทั้งเทคโนโลยี ในส่วนวิธีการใช้งานร่วมกับกล้องซึ่งเข้ากับบ้านของคุณเมื่อต้องเลือกซื้อกล้อง ไปติดตั้งบริเวณในบ้านเพราะว่าหลายคนซึ่ง อยากจะติดตั้งภายในบ้านส่วนมากแล้วก็เพื่อต้องการความปลอดภัย ในทรัพย์สินบริเวณในบ้านของหลาย ๆ ท่านเนื่องจากหากทรัพย์สินบริเวณในบ้านของคุณหายขึ้นมา คุณสามารถย้อนดูเหตุการณในช่วงเวลานั้นได้เลย เนื่องจากปัญหาพวกนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นก่อนจะติดตั้งส่วนใหญ่ช่างจะเป็นคนแนะนำ ในด้านของกล้องซึ่งควรจะติดตั้งลักษณะไหนจึงจะเหมาะสมกับหน้างาน

ในด้านของภายในตัวบ้านโดยช่างส่วนมากแนะนำกล้อง แบบไหนถึงเหมาะสมต่อภายในบ้านนั้น ช่างจะแนะนำให้ใช้เป็นกล้องชนิดโดม เพราะลักษณะภายนอกต่าง ๆ ของโดมซึ่งมีขนาดเล็ก หรือมีลักษณะสำหรับการใช้งานที่เข้ากับภายใน มากที่สุดส่วนท่านใดซึ่งสงสัยว่าเหตุใดต้องใช้เป็นกล้อง ในลักษณะโดมนั้นใช้ลักษณะอื่นหรือลักษณะอื่นไม่ได้เลยหรอ ท่านสามารถเลือกใช้แบบอื่นได้หรือไม่เพราะกล้องมีหลาย ๆ แบบซึ่งๆคุณสามารถซื้อแบบอื่นมาติดตั้งได้เช่นกัน แต่ชนิดและขนาดอาจจะไม่ได้เล็กเหมือนกับ ลักษณะโดมซึ่งติดกับภายในโดยดูสวยงามกว่า ลักษณะอื่นอีกทั้งเหตุผลหลักที่ควรจะใช้โดมกับภายใน เนื่องจากโดมไม่สามารถกันน้ำกันฝนได้ ซึ่งไม่เหมาะสมกับพื้นที่ที่อยากจะใช้งานภายนอก เพราะว่ากล้องซึ่งใช้งานภายนอกต้องมีคุณสมบัติ ที่สามารถกันน้ำกันฝนได้เนื่องจาก เป็นงานภายนอกซึ่งไม่ควรใช้ลักษณะโดมกับงานภายนอก ดังนั้นหากใครซึ่งอยากติดตั้งกับพื้นที่ภายใน ต้องหาใช้กล้องลักษณะโดม

สาเหตุที่ช่างจึงแนะนำให้คุณติดตั้งกล้อง ลักษณะโดมเอาไว้ภายในบ้าน เพราะเป็นกล้องที่เข้ากับงานภายในมากที่สุด เพราะเป็นกล้องซึ่งมีลักษณะเล็กกะทัดรัด และไม่สามารถกันน้ำกันฝนได้ จึงไม่เข้าที่จะเอาไปติดตั้งสำหรับงาน ภายนอกเหตุผลแบบนี้ซึ่งทำให้ ช่างซึ่งรับติดตั้งส่วนมาก ซึ่งแนะนำกล้องลักษณะโดม เอาไปใช้ติดตั้งภายในบ้านกันซะเป็นส่วนใหญ่

ระบบสำหรับกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่หลายท่านให้ความสนใจ

ระบบสำหรับกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่หลายท่านให้ความสนใจ

หลาย ๆ คนที่กำลังเลือกระบบกล้องวงจรปิดแบบไร้สายเพราะว่ามีการใช้งานที่ง่ายและคุณสามารถ ติดตั้งเองได้แบบไม่ต้องจ้างช่างติดตั้งมาติดตั้งให้หลายท่าน จึงมองว่ามีความสะดวกและรวดเร็วแตกต่างจากลักษณะเดินสายและต้องอาศัยช่างที่ชำนาญ ในด้านการติดตั้งมาทำให้เพราะวิธีการติดตั้งแบบเดินสายไม่ใช่แค่ท่านจ้างช่างไฟมาเดินให้ก็ได้ เพราะระบบกล้องที่ต้องอาศัยช่างซึ่งมีประสบการณ์ในด้านการเดินสายไฟ สายLanมาทำให้โดยที่ท่านจะได้ไม่ต้องไปแก้ไขถ้าหากเกิดเวลามีปัญหาซึ่งเกิดขึ้นและเกี่ยวกับการเดินสาย ซึ่งไม่ต้องไปวางระบบสายไฟและสายLanใหม่

กล้องวงจรปิดไร้สายที่เป็นเทคโนโลยีซึ่งได้รับการพัฒนา มาสำหรับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีซึ่งหลายคน สามารถเลือกซื้อมาติดตั้งเองได้โดยที่ท่านไม่ต้องจ้างช่างมาติดตั้งให้เนื่องด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งใช้ในส่วนวิธีการติดตั้งซึ่งมีไม่กี่อย่างแค่มีระบบอินเตอร์โดยสามารถปล่อย Wifi ได้คุณซึ่งสามารถทำเองได้แล้วอีกทั้งราคาซึ่งจำหน่ายในปัจจุบันนั้นโดยมีราคา ที่ไม่แพงมากซึ่งเป็นราคาสำหรับหลายท่านสามารถหาซื้อได้กับวิธีการเลือกซื้อนั้นคุณ ก็สามารถหาซื้อได้สะดวกมากเนื่องจากมีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปหรือแม้แต่ในห้างที่จำหน่ายอุปกรณ์ หรือสินค้าไอทีโดยมีขายในราคาที่ไม่แพงมากซึ่งถ้าหากใครที่ต้องการความสะดวกสบายมากกว่านั้นจะสั่งซื้อจากทางอินเตอร์เน็ต ก็ได้เนื่องด้วยมีขายกันเป็นจำนวนเยอะมากในปัจจุบันนี้เหตุผลที่ทำให้กล้องไร้สาย ได้รับความสนใจเพิ่มสูงขึ้นตลอดนั้นก็เนื่องจากราคาที่กล่าวมาข้างต้นนั้นซึ่งราคาโดยไม่สูงมาก ซึ่งการติดตั้งที่คุณหรือใครๆก็สามารถติดตั้งเองได้ซึ่งไม่ต้องจ้างช่างมาทำให้โดยในส่วนตรงนี้ทำให้ท่านลดค่าใช้จ่ายลงได้เยอะ เลยทีเดียวเพราะว่าไม่ควรเสียค่าใช้จ่ายค่าแรงงานสำหรับการจ้างช่างมาเดินสายเพื่อติดตั้งให้

สาเหตุที่หลาย ๆ ท่านหาซื้อกล้องไร้สายมาใช้งานสูงมากขึ้นและยังได้รับความสนใจเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วยเนื่องจากการใช้งานที่สะดวกอีกทั้งการติดตั้ง ซึ่งไม่ยุ่งยากเหมือนกับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบอื่นมาทำงานที่ต้องอาศัยการเดินสายที่ต้องจ้างช่างซึ่ง มีประสบการณ์มาติดตั้งให้โดยจะทำให้มีค่าใช้จ่ายสำหรับการติดตั้งนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่า การติดตั้งกล้องไร้สายนั้นจะประหยัดกว่าเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนการจ้างช่างมาทำให้

การใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ล่ะชนิด

การใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ล่ะชนิด

ความรู้ต่าง ๆ ของการใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ละแบบจะมีการวิธีการใช้ที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม ของแต่ละประเภทของกล้องรวมถึงวิธีการใช้หรือการเลือกที่จะติดตั้ง ทั้งแบบภายในและแบบภายนอกโดยความรู้ต่างๆที่เราจำเป็นต้องรู้หลักๆก็คือ ประเภทของกล้องด้านการใช้งานที่เหมาะสมในด้านระบบของกล้องจะมีระบบทั้งหมดของกล้องแบบอนาล็อก ระบบกล้องแบบไอพี ระบบกล้องแบบโดม ระบบกล้องแบบกระบอก ระบบกล้องแบบHD-CVI ระบบกล้องแบบซ่อนด้านการใช้งานของกล้องแบบอนาล็อกซึ่งจะใช้ ได้ทั้งแบบภายนอกและแบบภายในส่วนในด้านของภาพจะไม่ชัดเท่ากับระบบไอพีเหมาะ กับการใช้งานแบบธรรมดาไม่สำคัญมาก

ด้านการใช้งานระบบกล้องแบบไอพี เหมาะกับการใช้งานที่มีความสำคัญเพราะภาพที่ ได้ของระบบไอพีจะมีความคมชัดสูงกว่าระบบอนาล็อก ด้านการใช้งานของกล้องแบบกระบอกจะมีความเหมาะสมด้านการใช้งานกับแบบภายนอกเพราะรูปทรงคล้ายกระบอกและมีความแข็งแรงสามารถกันน้ำได้แนวทางการใช้ งานของกล้องแบบโดมจะเหมาะกับการเอาไปใช้ภายในมากกว่าแบบภายนอกเพราะ กล้องแบบโดมจะมีลักษณะเล็กกะทัดรัดเหมาะกับแบบภายในและมีความสวยงาม วิธีการทำงานของกล้องแบบซ่อนเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการเป็นความลับ หรือเอาไว้ในที่ที่ไม่มีใครรู้แนวทางทั้งหมดนี้เป็นความรู้พื้นฐานที่ เกี่ยวกับกล้องเพื่อเป็นแนวทางด้านความรู้เอาไว้เปรียบเทียบรูปแบบ การใช้งานทั้งหมดของกล้องว่าควรจะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับด้านการ ทำงานที่ยืดอายุของสินค้า

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับงานภายนอก

แนวทางการเลือกกล้องวงจรปิดสำหรับงานภายนอกโดยลักษณะเหมาะกับด้านนอกนั้นจะต้อง แข็งแรงและป้องกันน้ำได้ซึ่งด้านทั่วไปแล้วกล้องที่เหมาะกับการใช้ งานภายนอกจะเป็นกล้องแบบทรงกระบอกลักษณะของทรงกระบอกภายนอกจะมีรูป แบบคล้ายกระบอกในอดีตจะมีขนาดใหญ่แต่ในปัจจุบันมีขนาดเล็กลงและมีความคมชัด มากยิ่งขึ้น

เทคนิคของแบบทรงกระบอกมีทั้งแบบไอพี แบบHD-CVIและระบบอนาล็อก ระบบกล้องระบบไอพีซึ่งจะมีความคมชัดสูงสามารถเห็นใบหน้าได้ชัดเจน เมื่อติดภายนอกหรือภายในจะเห็นชัดแม้กระทั่งป้ายทะเบียนรถยนต์ด้านกล้องวงจร ปิดแบบไอพีจะมีขนาดที่เหมาะกับพื้นที่ที่สำคัญหรือติดตั้งกับงานที่สำคัญ ส่วนระบบHD-CVIจะเป็นระบบใหม่ที่กำลังจะเข้ามาแทนที่ระบบกล้องแบบ อนาล็อกซึ่งกล้องแบบHD-CVIจะมีทั้งประเภทใช้งานภายในและภายนอกโดยภาพ จะเป็นHDแต่ด้านราคาจะไม่แพงมากส่วนด้านระบบกล้องแบบอนาล็อกที่เป็นระบบที่ มีมานานแล้วและอีกไม่นานก็จะลดน้อยลงไปซึ่งส่วนใหญ่จะผลิตแต่HDขึ้นมาเพื่อ ความต้องการของผู้ซื้อที่ต้องการความคมชัดของภาพมากยิ่งขึ้นตามระบบที่มีการ พัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

สรุปแล้วกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมการใช้งานแบบภายนอกจะเป็นทรงกระบอกมากกว่ากล้องแบบโดมและ กล้องแบบทรงกระบอกหรือแบบภายนอกจะได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องด้วยความที่มี ลักษณะแข็งแรงและสามารถกันน้ำกันฝนได้และยังมีอีกหลายระบบให้เลือกหามาใช้งานและเลือกราคาได้ตามที่เราต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.cctvokami.com

มาตรฐานการผลิตสายเคเบิ้ล RG-6 สำหรับกล้องวงจรปิดมี 2 มาตรฐาน คือ

มาตรฐานการผลิตสายเคเบิ้ล RG-6 สำหรับกล้องวงจรปิดมี 2 มาตรฐาน คือ
 1. M เป็นมาตรฐานของสหรัฐอเมริกาในการผลิตสายโค แอ็ค ซึ่งเริ่มต้นพัฒนามากจากกิจการทางด้านทหารของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ ค.ศ. 1930 สำหรับสายโคแอ็ค นั้น มีด้วยกันหลากหลายรุ่นตามความต้องการในการใช้งาน เช่น สายโคแอ็ค RG-58C-U , RG-59B/U , RG-6/U ฯลฯ ดังนี้ เช่น
 • /U = Universal คือการใช้งานทั่วไป
 • C = Revision Designed เป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงจะเป็นตัวอักษร A ,B หรือ C
 • 58 = A Number Assigned เป็นตัวเลขแสดงเบอร์ของสายโคแอค เช่น 58 , 59 ,6 ฯลฯ
 • RG = Radio Guide ท่อนำคลื่นความถี่
 1. JisnC3501 เป็นมาตรฐานของญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากกลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้อนก่อนตั้งหลังสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในปี 1945 และประกาศมาตรฐานในงานอุตสาหกรรมปี 1949 ใช้ชื่อว่า Japaneselndustrial Standard (JIS) เพื่อผลิตสาย 3C-2v,7c-2v ฯลฯ ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายรุ่น สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตัวย่อต่างๆ มีความหมายดังนี้ เช่น 3C-2v
 • V = Single braided outer conductor Double braided outer conductor ลักษณะของชีลด์
 • + เปลือกหุ้ม เช่น E = ชีลด์ทองแดง + PE L = ชีลด์อลูมีเนียม + PVC
 • N = ชีลด์ + ไนลอน V = ชีลด์ทองแดง + PVC
 • W = ชีลด์ทองแดง 2 ชั้น + PVC
 • 2 =  Solid PE dielectric core วัสดุที่ทำไดอิเลคตริก ( F = โฟม) , (2 = PE โพลิเอธีลีน)
 • C = Impedance ค่าอิพีแดนซ์ (C = 75โอมห์),(d = 50 โอมห์)
 • 3 = Approx,diameter of dielectric core ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายนอก

เหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้เมื่อไม่มีการติดกล้องวงจรปิด

เหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้เมื่อไม่มีการติดกล้องวงจรปิด

ในยุคปัจจุบันนี้อาจจะเรียกกันได้ว่ายุคดิจิตอลเต็มรูปแบบก็ว่าได้ จึงทำให้รูปแบบการดำรงชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากและที่สำคัญที่สุด ก็คือระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านอย่างกล้องวงจรปิดเป็นต้น ที่ช่วยทำให้สะดวกสบายเป็นอย่างมากในการควบคุมสั่งการหรือแม้แต่ป้องกันเหตุร้ายขึ้นได้

โดยทางเราได้หยิบยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นถ้าหากว่า เราไม่ได้มีการติดกล้องไว้สำหรับการเฝ้าระวังหรือแม้แต่การตรวจสอบการทำงาน

เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม

การที่เราไม่ได้มีการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้เลยหรือมีติดแต่ติดแบบไม่มีประสิทธิภาพ นั้นก็อาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ยิ่ง ในช่วงที่เศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ สิ่งที่จำเป็น ๆ อย่างมากก็คงจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยเพราะในปัจจุบันนี้ตัวกล้องสามารถแจ้งเตือน ได้เหมือนสัญญาณกันขโมยและยังสามารถสั่งการให้ถ่ายภาพนิ่งส่งกับมายังมือถือได้เพื่อตรวจสอบว่ามีการเคลื่อนไหวอย่างไรในพื้นที่ ๆ เราต้องการ

การทำร้ายกันภายในบ้าน

หลาย ๆ คนคงจะมองข้ามสิ่งนี้ไปกันค่อนข้างมากแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เราลองนึกตามกันนะครับว่าถ้าเราจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูกของเราภายในบ้าน ท่านคิดว่าพี่เลี้ยงเด็กจะมีความอดทนกับลูกเรากันแค่ไหนในเวลาที่ลูกเรางอแงถ้า มีความอดทนสูงก็ดีไปแต่ถ้าเค้าไม่มีความอดทนกันล่ะครับ ก็อาจจะเกิดการทำร้ายลูกของเรากันได้ หรือแม้แต่การจ้างคนมาดูแลผู้สูงอายุก็อาจจะเกิดเหตุการแบบนี้ก็เป็นได้เหมือนกันนะครับ

เกิดเพลิงไหม้ได้

แน่นอนกว่าสิ่งไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่างเหตุการณ์ไฟไหม้ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ อย่างการเสียงปลั๊กไฟทิ้งไว้แล้วเกิดไฟลัดวงจรก็อาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้เหมือนกัน หรือแม้แต่การทำอาหารก็อาจจะเกิดไฟไหม้ได้เหมือนกัน จึงต้องมีการติดตั้งกล้องไว้ภายในบ้านเพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น

กล้องอินฟาเรดพร้อมข้อดี-ข้อเสียที่คนอยากได้ต้องรู้

กล้องอินฟาเรดพร้อมข้อดี-ข้อเสียที่คนอยากได้ต้องรู้

กล้องวงจรปิดมีหลากหลายประเภทการใช้งานให้เลือก ซึ่งหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับใช้งานแบบเฉพาะเจาะจงในการเก็บภาพก็คือ กล้องวงจรปิดอินฟาเรด ซึ่งเป็นกล้องที่เน้นใช้งานกลางคืน เก็บภาพเป็นสีขาวดำ ก็เพื่อช่วยให้ได้ภาพที่ละเอียด คมชัด มือใหม่ที่ยังไม่เคยใช้งานกล้องประเภทที่มีอินฟาเรดติดตั้งมาด้วย อาจสงสัยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ดังนั้นเราลองมาทำความรู้จักกับรูปแบบการใช้งานและหน้าที่ของสินค้าชิ้นนี้กันเลยดีกว่า

กล้องวงจรปิดเลือกใช้อินฟาเรดแบบไหน ?

เริ่มต้นกันตั้งแต่รังสีที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับกล้องอินฟาเรด โดยรังสีชนิดนี้เรียกชื่อย่อว่า IR เป็นรังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ความยาวคลื่นอยู่ระหว่างคลื่นวิทยุ  ระดับความถี่อยู่ในช่วงเดียวกันกับไมโครเวฟ เป็นรังสีความร้อนอุณหภูมิตั้งแต่ -200 ไปจนถึง 4,000 องศาเซลเซียส ด้วยคุณสมบัติที่ไม่เบี่ยงเบนในสนามแม่เหล็กไฟฟ้า แม้จะแตกต่างกัน มีพลังงานสูงเมื่อความถี่สูง จึงนำมาใช้ควบคุมการทำงานของกล้องอินฟาเรดได้ เมื่อติดตั้งจะสามารถทำให้กล้องมองเห็นภาพที่ชัดเจนในพื้นที่มืดสนิทได้

กล้องวงจรปิดแบบอินฟาเรดมีคุณสมบัติอย่างไร ?

กล้องวงจรปิดชนิดนี้แม้จะเป็นสินค้าที่มีราคาแพง เพราะวัสดุที่นำมาใช้จะต้องรองรับการแผ่รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าได้ดี โดยที่คุณสมบัติเด่น ๆ ก็คือ ช่วยจับภาพในที่มืดได้ แต่ทั้งนี้ระดับการมองเห็น ความชัดเจนของภาพก็ขึ้นอยู่กับค่า Lux (illuminance) ของแสง และ LED ที่ติดตั้งเอาไว้ด้านหน้ากล้อง ว่ามีจำนวนมากหรือน้อย เพราะยิ่งมีมากก็ยิ่งทำให้ระยะการมองเห็นได้ไกลยิ่งขึ้น

ถ้าพื้นฐานทั่วไปกล้องชนิดนี้จะมีค่า LUX เท่ากับ 0 แต่ระยะในการมองเห็นก็ขึ้นอยู่กับประเภทของกล้องแต่ละตัวด้วย หากค่า LUX น้อย แต่มี LED มาก ทำให้มองเห็นภาพขาวดำได้ดี ยิ่งมืดก็ยิ่งทำให้ภาพคมชัดมากขึ้นนั่นเอง

พื้นที่การใช้งานกล้องวงจรปิดอินฟาเรด

ด้วยหน้าที่หลักของอุปกรณ์ชนิดนี้คือการเก็บภาพในที่มืด พื้นที่ๆ ใช้งานจึงเน้นเป็นมุมอับแสง หรือในพื้นที่มืดสนิท ดังนั้นควรติดตั้งเอาไว้ในพื้นที่ ๆ ไม่มีแสงสว่างอยู่เลย เน้นเป็นระยะที่ไม่ไกลมากนัก ส่วนใครที่ต้องการติดตั้งเอาไว้ใช้งานได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ให้เลือกเป็นกล้อง CCTV แบบ Day & Night แต่มีข้อจำกัดในกรณีใช้อินฟาเรด จำป็นต้องใช้แสงเล็กน้อย หากแสงน้อยมาก ๆ แล้ว ก็จะเปลี่ยนโหมดไปใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ได้ออกมาเป็นภาพขาวดำ ทว่าจะไม่สามารถใช้งานในที่มืดสนิทไม่มีแสง แม้จะมี noise แทรกอยู่บ้างในภาพ แต่ก็ถือว่ามองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ชัดเจน ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดความคมชัดต่ำกว่าแบบภาพสี เพราะกล้องพยายามเก็บรายละเอียดให้มากเข้าไว้ โดยรักษาความไวแสงให้คงที่

คนที่ต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดอินฟาเรด จะต้องเข้าใจก่อนว่านี่เป็นการลงทุนราคาแพงพอสมควร ใครที่อยากได้ภาพที่คมชัด ก็ต้องบวกงบประมาณเพิ่มขึ้นไปด้วย เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ ก็ควรถามถึงความจำเป็นในการใช้งานให้ดี  จะได้ช่วยให้การดูแลรักษาความปลอดภัยคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายนั่นเอง

กล้องกับปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นประจำนั้นคุณควรทำอย่างไร

กล้องวิธีการแก้ไขและวิธีการหาวิธีต่าง ๆ โดยทำให้ไม่เกิดปัญหาในด้านการใช้งานกล้องโดยมักจะเกิดขึ้นตลอดนั้นควรทำอย่างไรเช่นสาเหตุในเรื่องกล้องดับหรือใช้งานไม่ได้แบบปกติซึ่งท่านต้องทำอย่างไรถ้าหากท่านใดโดยมีปัญหาและเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมานั้นเนื่องจากบางรายอาจจะไม่ได้มีปัญหาแค่เรื่องเดียวเท่านั้นซึ่งหลายท่านจึงต้องหาวิธีป้องกันสำหรับไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมาอีกปัญหาการใช้งาน cctv ซึ่งทำให้เกิดปัญหา

โดยไม่สามารถใช้งานได้นั้นส่วนใหญ่แล้วซึ่งเป็นเหตุผลเดิม ๆ เช่นกล้องดับและลืมเสียบปลั๊กโดยปัญหาพวกนี้ท่านสามารถแก้ไขเองได้เช่นถ้าหากไม่ได้เสียบปลั๊กซึ่งท่านสามารถตรวจสอบเพื่อความแน่ใจก่อนว่าท่านไม่ได้ลืมเสียบปลั๊กและปลั๊กที่เสียบนั้นไม่หลุดและหลวมโดยทำให้วิธีการใช้งานกล้องไม่สามารถใช้ได้เหมือนปกติและกับปัญหาของกล้องดับและไม่ได้เกิดจากการไม่ได้เสียบปลั๊กไฟนั้นเนื่องด้วย

ซึ่งจะเกิดจากปัญหาของตัว กล้องเองโดยคุณไม่สามารถแก้ไขเองได้จึงควรเรียกช่างมาแก้ไขให้เพราะปัญหาบางอย่างคุณไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาเองได้เนื่องจากคุณไม่มีประสบการณ์ในวิธีการซ่อมมาก่อนดังนั้นคุณควรเอาไปให้ช่างที่มีความชำนาญซ่อมให้ซึ่งหากมีอาการเสียจนไม่สามารถซ่อมได้

แนะนำให้คุณเลือกซื้อ cctv ตัวใหม่ไปใช้งานแทนและก็มีบางกรณีที่ทำให้ กล้องทำงานไม่ได้นั้นคือปัญหาในส่วนของสายเพราะว่าหากสายชำรุดและใช้งานไม่ได้ กล้องที่บ้านของท่านซึ่งไม่สามารถทำงานได้เช่นกันดังนั้นเราซึ่งจำเป็นที่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันเสียในส่วนไหนบ้างจึงจะแก้ไขให้ถูกวิธีปัญหาในส่วนการใช้งาน cctv

ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำนั้นส่วนมากแล้วสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดวิธีการใช้งานซึ่งไม่ตรวจสอบก่อนเช่นท่านลืมเสียบปลั๊กไฟซึ่งทำให้กล้องดับหรือใช้งานไม่ได้ส่วนอีกปัญหาหนึ่งนั้นเกิดกับตัวcctvเองโดยที่คุณไม่สามารแก้ไขเองได้คุณสามารถเอาไปให้ช่างซ่อมให้อีกทั้งการตรวจเช็คสำหรับของสายไฟต่างๆเนื่องด้วยมีหลายส่วนที่ทำให้สายเสียซึ่งไม่สามารถใช้งานได้

ปัจจุบันนี้กล้องประโยชน์และมีความจำเป็นต่อคุณอย่างมากนั้นจริงหรือไม่

ประโยชน์ที่หลายท่านจำเป็นจะต้องติดตั้งกล้องเอาไว้ที่บ้านและบริเวณสถานที่สำคัญ หรือบริเวณพื้นที่ทำงานต่าง ๆ นั้นเพราะในปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

จึงทำให้เทคโนโลยีในส่วนกล้องมีการพัฒนาตามความนิยมกับหลาบคนที่ต้องการความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นซึ่งขณะนี้ท่านสามารถดูแลบ้านและบริษัทและพื้นที่สำคัญของท่านผ่านมือถือได้แล้วซึ่งในส่วนนี้ทำให้คุณไม่ควรไปเสียเวลาในการจ้างยามมาเฝ้าบ้านและเมื่อท่านต้องออกไปทำงานและทำธุระนอกบ้านซึ่งทำให้ท่านไว้ใจได้ถึงในด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า

กล้องมีความสำคัญหรือมีความจำเป็นอย่างมากรวมถึงเทคโนโลยีต่างๆทั้งของตัวกล้องเองและระบบของกล้องที่มีการพัฒนาไปมากและก็เพื่อรองรับการใช้งานรวมถึงตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันที่อยากได้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกทั้งหลายๆท่านโดยใช้โทรศัพท์มือถือสำหรับการทำงานมากยิ่งขึ้นไม่เว้นแม้แต่กระทั่งเทคนิคการดูแลcctvผ่านมือถือเนื่องด้วยท่านสามารถป้องกันทรัพย์สินภายในบ้านและดูแลในเรื่องความปลอดภัยต่างๆกับสถานที่สำคัญได้ตลอดเวลา

ซึ่งในส่วนตรงนี้เองที่ทำให้ผู้ที่ติดตั้ง กล้องได้รับประโยชน์เป็นอย่างยิ่งเพราะไม่ต้องเสียเวลาไปจ้างยามมาดูแลบ้านเพราะว่า cctv สามารถใช้งานได้ตลอดเวลาซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่าย กับการจ้างแรงงานซึ่งเยอะขึ้นทุกเดือนดังนั้นซึ่งไม่เรื่องแปลกกับหลาย ๆ คนจะหาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มาเลือกใช้งานเพราะว่าสามารถทำให้คุณสะดวกสบายสำหรับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ถ้าหากใครที่ยังคิดว่าไม่มีประโยชน์นั้นควรจะคิดใหม่

เพราะว่าในปัจจุบัน มีทั้งโจรและขโมยเยอะมากขึ้นหลายๆบ้านโดยจำเป็นต้องป้องกันเพื่อความปลอดภัย ในเบื้องต้นเนื่องจากท่านไม่สามารถอยู่บ้านได้ตลอดเวลาประโยชน์หลาย ๆ อย่างที่คุณควรติดตั้งกล้องสำหรับไว้ที่บ้านทั้งในด้านความปลอดภัยกับทรัพย์สินโดยท่านไม่สามารถดูแลได้เรื่อย ๆ เนื่องจากหลาย ๆ คนซึ่งต้องออกไปทำงานหรือออกไปทำธุระนอกบ้านดังนั้นการติดตั้งกล้องซึ่งมีประโยชน์หรือความจำเป็นกับท่านเป็นอย่างมากเพราะโจรขโมยซึ่งมีเยอะมากขึ้นจึงทำให้ หลายคนกังวลหากจะต้องออกไปข้างนอกซึ่งที่ไม่มีท่านใดเฝ้าบ้านให้

กล้องชนิดไร้สายได้โดยทำให้หลาย ๆ ท่านให้ความต้องการเป็นจำนวนมาก

ความต้องการและความสนใจต่อเทคนิคการเลือกซื้อ cctv ชนิดไร้สายมาติดตั้งนั้นมีหลากหลายเหตุผลหรือหลายเหตุผลแต่ส่วนมากแล้ว กล้องชนิดไร้สายโดยมีประโยชน์ที่คุณเองและสามารถติดตั้งเองได้และที่ไม่ต้องรอให้ช่างมาติดตั้ง

ท่านโดยสามารถติดตั้งเองได้อีกทั้งความต้องการของหลาย ๆ คนที่อยากได้ความสะดวกสบายมากขึ้น หรืออยากประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ ของคุณได้ซึ่งทำให้หลาย ๆ ท่านหาซื้อกล้องแบบไร้สายไปติดตั้งกันเยอะมากขึ้นโดยเมื่อก่อนเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าสามารถรองรับกับเทคโนโลยีปัจจุบันสูงขึ้นสาเหตุที่บอกว่าใครๆก็สามารถติดตั้ง cctv แบบไร้สายได้นั้น

เพราะการติดตั้งคุณมีอินเตอร์เน็ตที่บ้านและข้อดีต่อการติดตั้ง แบบไร้สายอย่างแรกเลยคือไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายต่อการจ้างช่างมาติดตั้งให้ซึ่งข้อดีข้อนี้เองที่ทำให้คนสนใจที่จะหาซื้อกล้อง มาติดตั้งเองมากกว่าการจ้างช่างมาติดตั้งให้และท่านสามารถติดตั้งเองเพราะอย่างนี้ เองซึ่งทำให้กล้องชนิดนี้กำลังได้รับความต้องการจากหลายคน เป็นอย่างมากและด้วยเทคโนโลยีของ วงจรปิดชนิดไร้สายและพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน

โดยมีการใช้งานได้ง่ายกว่าแต่ก่อนเนื่องด้วย cctv ไร้สายนอกจากท่านจะสามารถติดตั้งเองได้แล้วซึ่งสามารถดูออนไลน์ผ่านมือถือได้ตลอดโดยถือว่าเป็นการตอบสนองความต้องการสำหรับท่านใดหลาย ๆ ท่านที่ต้องเดินทางบ่อยและไปทำงานนอกบ้านตลอดอีกทั้งราคาและการหาซื้อซึ่งสะดวกมากยิ่งขึ้นเพราะ กล้องชนิดนี้มีราคาที่ไม่แพงมากรวมถึงวิธีการหาซื้อท่านก็สามารถสั่งซื้อ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้และซื้อจากบริษัทที่จำหน่ายกล้องโดยตรงก็ได้เหมือนกันดังนั้นเลยเป็น เรื่องปกติที่หลายๆคนจะหาใช้ กล้องประเภทไร้สายเยอะยิ่งขึ้นcctvแบบไร้สายซึ่งท่านเองซึ่ง

สามารถติดตั้งเองได้ นั้นจึงไม่เป็นเรื่องธรรมดากับหลายท่านจะให้ความต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยถ้าหากคุณเลือกใช้กล้องที่ต้องเดินสายมาติดตั้ง ใครซึ่งไม่มีความชำนาญในส่วนการ ติดตั้งกล้องซึ่งไม่สามารถทำได้ เนื่องจากต้องเดินสายในวิธีการติดตั้งโดยส่วนมากการติดตั้งลักษณะเดินสายซึ่งจ้างช่างมาติดตั้งให้มากกว่าวิธีการติดตั้งเองแต่สำหรับกล้องลักษณะ ไร้สายคุณสามารถติดตั้งเองได้เนื่องด้วยท่านใช้เพียงแค่สัญญาณอินเตอร์เน็ตสำหรับการเชื่อมต่อเป็นส่วนสำคัญและเทคนิคการของการเซ็ตกล้องไร้สายและมีสูงมากท่านสามารถหาดูและทำตามได้เลย

กล้องวงจรปิด CCTV ก็ต้องมีเครื่องจ่ายไฟเลี้ยงเหมือนกัน

กล้องวงจรปิดไร้สาย

อุปกรณ์จ่ายไฟเลี้ยงที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยมากที่สุดก็คือ “เครื่องสำรองไฟ USP” ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดไม่ใหญ่มาก ทำหน้าที่จ่ายไฟสำรองในเวลาที่กระแสไฟหลักมีปัญหาอย่างเช่นไฟดับหรือไฟตก เป็นต้น

ไฟสำรองส่วนนี้จะเข้าไปเลี้ยงวงจรให้ทำงานต่อเนื่องไปได้อีกระยะหนึ่ง เพื่อรอให้ไฟหลักกลับมาเป็นปกติหรือเพื่อให้เวลาสำหรับการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ทัน เป็นการลดความเสียหายของวงจรไฟฟ้าภายใน

Read More