กล้องวงจรปิด cctv แบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

การเลือก กล้องวงจรปิด ไปติดตั้งหรือใช้งานในสถานที่ต่างๆต้องเลือกก่อนว่ากล้องวงจรปิดแบบไหนที่เหมาะสำหรับหน้างานหรือเหมาะสมต่อการใช้งานเช่นต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณภายในบ้านต้องใช้กล้องcctv แบบไหนจึงจะเหมาะสมต่อการใช้งานหรือต้องการติดตั้งบริเวณภายนอกต้องใช้กล้องแบบไหนจึงจะสามารถกันน้ำได้เพราะต้องใช้งาน ภายนอกเช่นติดตั้งบริเวณชายคาบ้านบางท่านต้องการกล้องที่มีความคมชัดสูงเพราะต้องการเอาดูทะเบียนรถหรือดูเหตุการณ์ต่างบริเวณภายในแต่ต้องการภาพที่มีความชัดสูงควรเลือกใช้กล้องแบบไหนระบบไหนถึงจะดีและเหมาะสม

กล้องวงจรปิด cctv ที่เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณภายนอก

กล้องวงจรปิดภายนอก

กล้องวงจรปิดทรงกระบอกมีลักษณะคล้ายกับกระบอกมีความแข็งแรงคุณสมบัติพิเศษของกล้องประเภทนี้สามารถกันน้ำได้การใช้งานสามารถใช้ติดตั้ง ได้ทั้งบริเวณภายในและบริเวณภายนอกแต่โดยทั่วไปแล้วกล้องวงจรปิดทรงกระบอกจะเน้นติดตั้งบริเวณภายนอกมากว่าภายในเนื่องจากต้องคำนึงถึงในด้านเรื่องความสวยงาม การติดตั้งกล้องทรงกระบอกบริเวณภายนอกเนื่องจากสามารถกันน้ำทนแดดโดยถ้าหากใช้กล้องประเภทอื่นไปติดตั้งจะทำให้กล้องcctv นั้นเสียเร็วหรืออายุในการใช้งานนั้นสั้นกว่าปกติ

กล้องวงจรปิดcctv ที่เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณภายใน

กล้องวงจรปิดภายใน

กล้องวงจรปิดโดมหรือกล้องโดมมีลักษณะกลมมีขนานเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับหน้างานที่อยู่บริเวณภายในเท่านั้นเนื่องจากกล้องโดมไม่สามารถกันน้ำได้จึงไม่เหมาะหากจะติดตั้งกล้องโดมบริเวณภายนอกเพราะถ้าหากน้ำเข้า กล้องวงจรปิดที่ใช้งานนั้นจะเสียทำให้อายุในการใช้งานสั้นเร็วมากขึ้นข้อดีของการติดตั้งกล้องโดมกับหน้างานภายในช่วยในด้านความสวยงาม

กล้องcctv แต่ละระบบแตกต่างกันอย่างไร

ระบบ Analog (Analog camera) เป็นระบบกล้องcctv แบบธรรมดาภาพความคมชัดต่ำกว่าระบบกล้องHD-CVI หรือระบบ ip camera ซึ่งระบบAnalog แตกต่างในด้านความคมชัดองตัวภาพแต่ในด้านปัญหาแล้วระบบ Analog เป็นระบบที่มีปัญหาน้อยที่สุดเนื่องจากเป็นระบบแรกๆที่มีการใช้งานดังนั้นปัญหาต่างจึงถูกแก้ไขไปจนหมด

ระบบ HD-CVI (High Definition Composite Video Interface) ระบบที่สามารถรองรับได้ถึงสองระบบเหมาะสำหรับลูกค้าที่ที่ต้องการเปลี่ยนระบบจากระบบเก่ามาใช้ระบบใหม่ระบบ HD-CVI เป็นระบบที่ถูกพัฒนามาจากระบบ Analogโดยสามารถใช้ได้ทั้งสองระบบเช่นระบบAnalog และระบบ HD เพราะสามารถใช้สายร่วมกับสายเก่าได้ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนจากระบบเก่ามาเป็นระบบใหม่ที่มีความคมชัดสูงกว่าระบบเก่า

 

กล้องไอพีคาเมร่าคืออะไร

กล้องไอพีชุด 4 ตัว

หลาย ๆ ท่านคงจะคุ้นเคยกับคำว่ากล้องไอพีคาเมร่ามากันมากพอสมควร บางท่านก็รู้จักกับสินค้าตัวนี้แต่บางท่านก็ยังใหม่มาก ไม่เข้าใจระบบการทำงานของกล้องระบบนี้ว่าทำงานอย่างไรต่อกันอย่างไรใช้สายประเภทไหนการนำสัญญาณ วันนี้เรามาไขข้อข้องใจให้กับท่าน ๆ กันคะ

กล้องไอพีมีไร้สายหรือไม่

คำถามที่ทุก ๆ คนส่วนมากจะถามกันก็คือว่าตัวกล้องระบบนี้ต้องใช้สายสัญญาณหรือเปล่าและไฟต้องใช้หรือไม่ เอาง่าย ๆ เลยนะคะไม่จำเป็นที่จะต้องเดินสายให้ยุ่งยากมากเพราะจะตัดการนำสัญญาณภาพออกแต่สิ่งที่ต้องเดินก็ยังมี เหมือนเดิมก็คือเรื่องของระบบไฟที่จะต้องไปเลี้ยงให้กับตัวกล้อง ถ้าไม่มีไฟไปตัวกล้องก็จะไม่สามารถทำงานได้นั้นเอง เพียงแต่การเดินสายไฟเพียงอย่างเดียวจะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ค่อนข้างที่จะมาก เพราะสายที่ใช้จะมีจำนวนน้อยลงนั้นเอง ยิ่งเป็นสายไฟด้วยเราสามารถใช้ไฟจากจุดไกลได้เลยไม่ต้องเดินสายใกล้ จึงทำให้ระบบนี้มีคนใช้กันมากขึ้นนั้นเอง

กล้องไอพีสามารถใส่ซิมได้หรือไม่

เป็นอีกคำถามที่หลาย ๆ ท่านมักเกิดคำถามขึ้นมา เพราะตัวกล้องผู้ใช้ต้องการดูภาพผ่านมือถือหรือระบบออนไลน์นั้นเอง ขอตอบเลยนะคะตัวกล้องสามารถใส่ซิมได้คะ หรือถ้ามีกล้องหลาย ๆ ตัวทำอย่างไรคำตอบก็ง่ายมากเราเพียงแค่ใช้ router ซิมก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันเพราะระบบออนไลน์ของตัวกล้องเดียวนี้ใช้ระบบแสกนคิวอาร์โค๊ตกันเป็นส่วนมาก ทำให้การออนไลน์สามารถทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก

มาดูเรื่องราคาของตัวกล้องไอพีกันบ้างดีกว่าคะ

สำหรับราคาที่จำหน่ายกันตามท้องตลาดก็มีหลายราคานะคะเริ่มตั้งแต่ราคา 500 บาทจนถึงราคาหลายหมื่นบาทเลยก็มีทำไมราคาต่างกันหรอคะก็เพราะว่าอายุการใช้งานมันต่างกันไงคะ และความคมชัดที่ได้ก็ต่างกันมากรวมถึงรูปแบบการใช้งานก็แตกต่างกันไป อย่างถ้าเป็นการใช้งานตัวโดยต้องการเอามาเฝ้าดูแลเด็กราคาก็จะถูกลงเพราะกล้องที่ใช้จะเป็นอีกระบบนึงแต่ถ้า เอากล้องมาติดป้องกันขโมยก็จะใช้อีกระบบนึงนั้นเอง ตัวอย่างของกล้องที่ใช้สำหรับเฝ้าระวังผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก รุ่น OK-520K

กล้องไอพี

สรุปการใช้งานกล้องไอพี

ตัวกล้องสามารถใช้ได้หลายรูปแบบ รวมถึงสามารถนำมาใช้งานได้จริงไม่ว่าจะเป็นการใช้ดูภาพออนไลน์ก็สามารถทำได้เพียงแต่ว่า ต้องแบ่งการใช้งานให้ถูกต้องตามความต้องการที่ใช้เป็นหลักก็เท่านั้นคะ

บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาอยู่ที่เท่าไหร่

รับติดตั้งกล้องวงจรปิด

สำหรับในปัจจุบันได้มีบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในท้องตลาดแต่ใครล่ะจะคิดว่าต้องเลือกบริษัทไหนยังไง บางท่านอาจจะเลือกที่เค้ามีโฆษณาตามเสาไฟฟ้าทั่วไป หรือเลือกตามราคาที่เค้าเสนอมา แต่จะมีสักกี่ท่านล่ะที่คิดได้ละเอียดรอบคอบมาถึงขนาดที่ว่าต้องดูเรื่องการรับประกันสินค้าเป็นหลัก ผมขอแนะนำท่านบางอย่างแล้วกันนะครับ ว่าถ้าท่านเลือกราคาเป็นหลักเอาง่าย ๆ แล้วกันครับ ถ้าขายสินค้าพร้อมติดตั้งแต่ค่าติดตั้งเค้าคิดจุดล่ะ 500 บาทพร้อมรับประกันสินค้าและบริการ ผมเอาแค่ค่าแรงของช่างทั่วไปวันล่ะ 300 บาทติดตั้งกล้องได้วันล่ะ 2 ตัวต่อวันก็ค่าใช้จ่ายที่บริษัทกล้องต้องจ่ายให้กับช่าง 300 บาทส่วนค่าแรงที่ได้รับจากท่าน 1000 บาทส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ต้องเสียไปเช่นค่าน้ำมันที่ต้องใช้ไปในวันนั้น 400 บาทสำหรับเดินทางไปหน้างานเพื่อติดตั้งจะเหลือส่วนต่าง 300 บาทสำหรับกำไรของบริษัท

ถ้าท่านแจ้งกล้องเสียให้เค้าเข้ามาบริการท่านถึงหน้างานจะเป็นไปได้หรอครับผมเห็นหลายที่ล่ะช่วงแรกล่ะเข้าไปแต่ช่วงหลังๆไม่เข้า ถ้าถามผมๆก็สามารถบอกได้แล้วล่ะครับว่าบริษัทเค้าไปไม่รอดแล้วและอีกไม่นานคงปิดตัวไปแน่นอนครั้งนี้เราจะฝากความหวังไว้กับใครล่ะครับ

ส่วนบางบริษัทก็คิดกันแพงเกินไปค่าแรงติดตั้งคิดไปได้จุดล่ะ 2500 บาท อันนี้ผมก็ว่าแพงเกินจะเอากำไรไปถึงไหนกันผมว่าค่าติดตั้งที่ดูสมน้ำสมเนื้อก็ราคาจุดล่ะ 1500 บาทครับอันนี้เป็นเหลดราคากลางไม่สูงไม่ต่ำไปและยังสบายใจทั้ง 2 ฝ่ายอีกด้วย

กล้องรักษาความปลอดภัยช่วยในเรื่องกฏหมายได้อย่างไร

กล้องรักษาความปลอดภัยช่วยในเรื่องกฏหมายได้อย่างไร

เมื่อเมืองเริ่มใหญ่ขึ้น ไม่น่าแปลกใจว่ามันจะนำพาเอาอาชญากรมากมายตามมามากมายเป็นเงาตามตัว ดังนั้นบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดจึงถูกใช้เพื่อรักษาความปลอดภัย เหมือนเป็นดวงตาที่สำคัญที่ช่วยผดุงกฏหมายทีเดียว เรามาดูกันดูกว่า ว่ากล้องวงจรปิดสามารถช่วยในเรื่องกฏหมายได้อย่างไร

เป็นอุปสรรคต่อการกระทำผิด

เมื่อติดตั้งในสถานสาธารณะ กล้องรักษาความปลอดภัยทำหน้าที่เป็น อุปสรรคต่ออาชญากรรม โดยกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ถูกออกแบบมาเพื่อจับตาดูกิจกรรมที่ผิดกฎหมายใด ๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และมีเทปบันทึกซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในภายหลัง ซึ่งหากติดตั้งอุปกรณ์ในสวน มุมถนน และ เหล่านี้เป็นพื้นที่มีอาชญากรรมในเมืองสูง

ใช้เป็นแบะแส

เป็นวิดีโอสามารถจะย้อนดูไปมา เทปกล้องรักษาความปลอดภัยให้บัญชีรายละเอียดของเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายสามารถดูวิดีโอที่หาเบาะแสต่าง ๆ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีในการแก้ปัญหาอาชญากรรม ในบางกรณี เจ้าหน้าที่สามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วกับเวลาบนเทปซึ่งมีกิจกรรมสำคัญ ขยายบางเฟรมจะได้ภาพรวมชัดเจนของผู้ต้องสงสัยหรือภาพพิมพ์ตรงจากเทปกับกระดาษได้

พวกเขาปกป้องเจ้าหน้าที่จากการให้การเท็จ

หลายเมืองทั่วประเทศจะเริ่มการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยในรถยนต์ตำรวจเพื่อเอกสารโต้ตอบระหว่างตำรวจและผู้ที่ถูกกล่าว หลังจากถูกจับ หลายคนแอบโทษของในตำรวจโหดและพฤติกรรมอื่น ๆ ยากต่อการพิสูจน์หักล้าง ถ้ามีวิดีโอรักษาความปลอดภัยของการโต้ตอบเหล่านี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายตำรวจจะสามารถแยกแยะว่า เหตุการณ์จะเกิด

คุณสมบัติของสาย RG6 ที่ควรเลือกใช้กับกล้องวงจรปิด

คุณสมบัติของสาย RG6 ที่ควรเลือกใช้กับกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ตั้งแต่การดูทางออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อเข้ากับระบบกันขโมย หรือแม้แต่เชื่อมกับโทรศัพท์เพื่อโทรแจ้งตำรวจได้ทันที แต่อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะช่วยให้กล้องวงจรปิดมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ “สาย RG6” ที่มีคุณสมบัติดังนี้

Read More

เหตุใดช่างต้องแนะนำให้คุณติดตั้งกล้องโดมเอาไว้ภายในบ้าน

ติดตั้งกล้องโดมเอาไว้ภายในบ้าน

กล้องที่เหมาะกับเทคนิคการติดตั้งภายในสำหรับบ้าน ควรจะเลือกลักษณะไหนเพราะณ. ปัจจุบันนี้มีหลากหลายอย่างให้หาใช้อีกทั้งเทคโนโลยี ในส่วนวิธีการใช้งานร่วมกับกล้องซึ่งเข้ากับบ้านของคุณเมื่อต้องเลือกซื้อกล้อง ไปติดตั้งบริเวณในบ้านเพราะว่าหลายคนซึ่ง อยากจะติดตั้งภายในบ้านส่วนมากแล้วก็เพื่อต้องการความปลอดภัย ในทรัพย์สินบริเวณในบ้านของหลาย ๆ ท่านเนื่องจากหากทรัพย์สินบริเวณในบ้านของคุณหายขึ้นมา คุณสามารถย้อนดูเหตุการณในช่วงเวลานั้นได้เลย เนื่องจากปัญหาพวกนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นก่อนจะติดตั้งส่วนใหญ่ช่างจะเป็นคนแนะนำ ในด้านของกล้องซึ่งควรจะติดตั้งลักษณะไหนจึงจะเหมาะสมกับหน้างาน

ในด้านของภายในตัวบ้านโดยช่างส่วนมากแนะนำกล้อง แบบไหนถึงเหมาะสมต่อภายในบ้านนั้น ช่างจะแนะนำให้ใช้เป็นกล้องชนิดโดม เพราะลักษณะภายนอกต่าง ๆ ของโดมซึ่งมีขนาดเล็ก หรือมีลักษณะสำหรับการใช้งานที่เข้ากับภายใน มากที่สุดส่วนท่านใดซึ่งสงสัยว่าเหตุใดต้องใช้เป็นกล้อง ในลักษณะโดมนั้นใช้ลักษณะอื่นหรือลักษณะอื่นไม่ได้เลยหรอ ท่านสามารถเลือกใช้แบบอื่นได้หรือไม่เพราะกล้องมีหลาย ๆ แบบซึ่งๆคุณสามารถซื้อแบบอื่นมาติดตั้งได้เช่นกัน แต่ชนิดและขนาดอาจจะไม่ได้เล็กเหมือนกับ ลักษณะโดมซึ่งติดกับภายในโดยดูสวยงามกว่า ลักษณะอื่นอีกทั้งเหตุผลหลักที่ควรจะใช้โดมกับภายใน เนื่องจากโดมไม่สามารถกันน้ำกันฝนได้ ซึ่งไม่เหมาะสมกับพื้นที่ที่อยากจะใช้งานภายนอก เพราะว่ากล้องซึ่งใช้งานภายนอกต้องมีคุณสมบัติ ที่สามารถกันน้ำกันฝนได้เนื่องจาก เป็นงานภายนอกซึ่งไม่ควรใช้ลักษณะโดมกับงานภายนอก ดังนั้นหากใครซึ่งอยากติดตั้งกับพื้นที่ภายใน ต้องหาใช้กล้องลักษณะโดม

สาเหตุที่ช่างจึงแนะนำให้คุณติดตั้งกล้อง ลักษณะโดมเอาไว้ภายในบ้าน เพราะเป็นกล้องที่เข้ากับงานภายในมากที่สุด เพราะเป็นกล้องซึ่งมีลักษณะเล็กกะทัดรัด และไม่สามารถกันน้ำกันฝนได้ จึงไม่เข้าที่จะเอาไปติดตั้งสำหรับงาน ภายนอกเหตุผลแบบนี้ซึ่งทำให้ ช่างซึ่งรับติดตั้งส่วนมาก ซึ่งแนะนำกล้องลักษณะโดม เอาไปใช้ติดตั้งภายในบ้านกันซะเป็นส่วนใหญ่

ระบบสำหรับกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่หลายท่านให้ความสนใจ

ระบบสำหรับกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่หลายท่านให้ความสนใจ

หลาย ๆ คนที่กำลังเลือกระบบกล้องวงจรปิดแบบไร้สายเพราะว่ามีการใช้งานที่ง่ายและคุณสามารถ ติดตั้งเองได้แบบไม่ต้องจ้างช่างติดตั้งมาติดตั้งให้หลายท่าน จึงมองว่ามีความสะดวกและรวดเร็วแตกต่างจากลักษณะเดินสายและต้องอาศัยช่างที่ชำนาญ ในด้านการติดตั้งมาทำให้เพราะวิธีการติดตั้งแบบเดินสายไม่ใช่แค่ท่านจ้างช่างไฟมาเดินให้ก็ได้ เพราะระบบกล้องที่ต้องอาศัยช่างซึ่งมีประสบการณ์ในด้านการเดินสายไฟ สายLanมาทำให้โดยที่ท่านจะได้ไม่ต้องไปแก้ไขถ้าหากเกิดเวลามีปัญหาซึ่งเกิดขึ้นและเกี่ยวกับการเดินสาย ซึ่งไม่ต้องไปวางระบบสายไฟและสายLanใหม่

กล้องวงจรปิดไร้สายที่เป็นเทคโนโลยีซึ่งได้รับการพัฒนา มาสำหรับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีซึ่งหลายคน สามารถเลือกซื้อมาติดตั้งเองได้โดยที่ท่านไม่ต้องจ้างช่างมาติดตั้งให้เนื่องด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งใช้ในส่วนวิธีการติดตั้งซึ่งมีไม่กี่อย่างแค่มีระบบอินเตอร์โดยสามารถปล่อย Wifi ได้คุณซึ่งสามารถทำเองได้แล้วอีกทั้งราคาซึ่งจำหน่ายในปัจจุบันนั้นโดยมีราคา ที่ไม่แพงมากซึ่งเป็นราคาสำหรับหลายท่านสามารถหาซื้อได้กับวิธีการเลือกซื้อนั้นคุณ ก็สามารถหาซื้อได้สะดวกมากเนื่องจากมีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปหรือแม้แต่ในห้างที่จำหน่ายอุปกรณ์ หรือสินค้าไอทีโดยมีขายในราคาที่ไม่แพงมากซึ่งถ้าหากใครที่ต้องการความสะดวกสบายมากกว่านั้นจะสั่งซื้อจากทางอินเตอร์เน็ต ก็ได้เนื่องด้วยมีขายกันเป็นจำนวนเยอะมากในปัจจุบันนี้เหตุผลที่ทำให้กล้องไร้สาย ได้รับความสนใจเพิ่มสูงขึ้นตลอดนั้นก็เนื่องจากราคาที่กล่าวมาข้างต้นนั้นซึ่งราคาโดยไม่สูงมาก ซึ่งการติดตั้งที่คุณหรือใครๆก็สามารถติดตั้งเองได้ซึ่งไม่ต้องจ้างช่างมาทำให้โดยในส่วนตรงนี้ทำให้ท่านลดค่าใช้จ่ายลงได้เยอะ เลยทีเดียวเพราะว่าไม่ควรเสียค่าใช้จ่ายค่าแรงงานสำหรับการจ้างช่างมาเดินสายเพื่อติดตั้งให้

สาเหตุที่หลาย ๆ ท่านหาซื้อกล้องไร้สายมาใช้งานสูงมากขึ้นและยังได้รับความสนใจเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วยเนื่องจากการใช้งานที่สะดวกอีกทั้งการติดตั้ง ซึ่งไม่ยุ่งยากเหมือนกับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบอื่นมาทำงานที่ต้องอาศัยการเดินสายที่ต้องจ้างช่างซึ่ง มีประสบการณ์มาติดตั้งให้โดยจะทำให้มีค่าใช้จ่ายสำหรับการติดตั้งนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่า การติดตั้งกล้องไร้สายนั้นจะประหยัดกว่าเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนการจ้างช่างมาทำให้

การใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ล่ะชนิด

การใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ล่ะชนิด

ความรู้ต่าง ๆ ของการใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ละแบบจะมีการวิธีการใช้ที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม ของแต่ละประเภทของกล้องรวมถึงวิธีการใช้หรือการเลือกที่จะติดตั้ง ทั้งแบบภายในและแบบภายนอกโดยความรู้ต่างๆที่เราจำเป็นต้องรู้หลักๆก็คือ ประเภทของกล้องด้านการใช้งานที่เหมาะสมในด้านระบบของกล้องจะมีระบบทั้งหมดของกล้องแบบอนาล็อก ระบบกล้องแบบไอพี ระบบกล้องแบบโดม ระบบกล้องแบบกระบอก ระบบกล้องแบบHD-CVI ระบบกล้องแบบซ่อนด้านการใช้งานของกล้องแบบอนาล็อกซึ่งจะใช้ ได้ทั้งแบบภายนอกและแบบภายในส่วนในด้านของภาพจะไม่ชัดเท่ากับระบบไอพีเหมาะ กับการใช้งานแบบธรรมดาไม่สำคัญมาก

ด้านการใช้งานระบบกล้องแบบไอพี เหมาะกับการใช้งานที่มีความสำคัญเพราะภาพที่ ได้ของระบบไอพีจะมีความคมชัดสูงกว่าระบบอนาล็อก ด้านการใช้งานของกล้องแบบกระบอกจะมีความเหมาะสมด้านการใช้งานกับแบบภายนอกเพราะรูปทรงคล้ายกระบอกและมีความแข็งแรงสามารถกันน้ำได้แนวทางการใช้ งานของกล้องแบบโดมจะเหมาะกับการเอาไปใช้ภายในมากกว่าแบบภายนอกเพราะ กล้องแบบโดมจะมีลักษณะเล็กกะทัดรัดเหมาะกับแบบภายในและมีความสวยงาม วิธีการทำงานของกล้องแบบซ่อนเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการเป็นความลับ หรือเอาไว้ในที่ที่ไม่มีใครรู้แนวทางทั้งหมดนี้เป็นความรู้พื้นฐานที่ เกี่ยวกับกล้องเพื่อเป็นแนวทางด้านความรู้เอาไว้เปรียบเทียบรูปแบบ การใช้งานทั้งหมดของกล้องว่าควรจะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับด้านการ ทำงานที่ยืดอายุของสินค้า

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับงานภายนอก

แนวทางการเลือกกล้องวงจรปิดสำหรับงานภายนอกโดยลักษณะเหมาะกับด้านนอกนั้นจะต้อง แข็งแรงและป้องกันน้ำได้ซึ่งด้านทั่วไปแล้วกล้องที่เหมาะกับการใช้ งานภายนอกจะเป็นกล้องแบบทรงกระบอกลักษณะของทรงกระบอกภายนอกจะมีรูป แบบคล้ายกระบอกในอดีตจะมีขนาดใหญ่แต่ในปัจจุบันมีขนาดเล็กลงและมีความคมชัด มากยิ่งขึ้น

เทคนิคของแบบทรงกระบอกมีทั้งแบบไอพี แบบHD-CVIและระบบอนาล็อก ระบบกล้องระบบไอพีซึ่งจะมีความคมชัดสูงสามารถเห็นใบหน้าได้ชัดเจน เมื่อติดภายนอกหรือภายในจะเห็นชัดแม้กระทั่งป้ายทะเบียนรถยนต์ด้านกล้องวงจร ปิดแบบไอพีจะมีขนาดที่เหมาะกับพื้นที่ที่สำคัญหรือติดตั้งกับงานที่สำคัญ ส่วนระบบHD-CVIจะเป็นระบบใหม่ที่กำลังจะเข้ามาแทนที่ระบบกล้องแบบ อนาล็อกซึ่งกล้องแบบHD-CVIจะมีทั้งประเภทใช้งานภายในและภายนอกโดยภาพ จะเป็นHDแต่ด้านราคาจะไม่แพงมากส่วนด้านระบบกล้องแบบอนาล็อกที่เป็นระบบที่ มีมานานแล้วและอีกไม่นานก็จะลดน้อยลงไปซึ่งส่วนใหญ่จะผลิตแต่HDขึ้นมาเพื่อ ความต้องการของผู้ซื้อที่ต้องการความคมชัดของภาพมากยิ่งขึ้นตามระบบที่มีการ พัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

สรุปแล้วกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมการใช้งานแบบภายนอกจะเป็นทรงกระบอกมากกว่ากล้องแบบโดมและ กล้องแบบทรงกระบอกหรือแบบภายนอกจะได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องด้วยความที่มี ลักษณะแข็งแรงและสามารถกันน้ำกันฝนได้และยังมีอีกหลายระบบให้เลือกหามาใช้งานและเลือกราคาได้ตามที่เราต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.cctvokami.com

มาตรฐานการผลิตสายเคเบิ้ล RG-6 สำหรับกล้องวงจรปิดมี 2 มาตรฐาน คือ

มาตรฐานการผลิตสายเคเบิ้ล RG-6 สำหรับกล้องวงจรปิดมี 2 มาตรฐาน คือ
 1. M เป็นมาตรฐานของสหรัฐอเมริกาในการผลิตสายโค แอ็ค ซึ่งเริ่มต้นพัฒนามากจากกิจการทางด้านทหารของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ ค.ศ. 1930 สำหรับสายโคแอ็ค นั้น มีด้วยกันหลากหลายรุ่นตามความต้องการในการใช้งาน เช่น สายโคแอ็ค RG-58C-U , RG-59B/U , RG-6/U ฯลฯ ดังนี้ เช่น
 • /U = Universal คือการใช้งานทั่วไป
 • C = Revision Designed เป็นรุ่นที่มีการปรับปรุงจะเป็นตัวอักษร A ,B หรือ C
 • 58 = A Number Assigned เป็นตัวเลขแสดงเบอร์ของสายโคแอค เช่น 58 , 59 ,6 ฯลฯ
 • RG = Radio Guide ท่อนำคลื่นความถี่
 1. JisnC3501 เป็นมาตรฐานของญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากกลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้อนก่อนตั้งหลังสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในปี 1945 และประกาศมาตรฐานในงานอุตสาหกรรมปี 1949 ใช้ชื่อว่า Japaneselndustrial Standard (JIS) เพื่อผลิตสาย 3C-2v,7c-2v ฯลฯ ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายรุ่น สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตัวย่อต่างๆ มีความหมายดังนี้ เช่น 3C-2v
 • V = Single braided outer conductor Double braided outer conductor ลักษณะของชีลด์
 • + เปลือกหุ้ม เช่น E = ชีลด์ทองแดง + PE L = ชีลด์อลูมีเนียม + PVC
 • N = ชีลด์ + ไนลอน V = ชีลด์ทองแดง + PVC
 • W = ชีลด์ทองแดง 2 ชั้น + PVC
 • 2 =  Solid PE dielectric core วัสดุที่ทำไดอิเลคตริก ( F = โฟม) , (2 = PE โพลิเอธีลีน)
 • C = Impedance ค่าอิพีแดนซ์ (C = 75โอมห์),(d = 50 โอมห์)
 • 3 = Approx,diameter of dielectric core ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายนอก

เหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้เมื่อไม่มีการติดกล้องวงจรปิด

เหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้เมื่อไม่มีการติดกล้องวงจรปิด

ในยุคปัจจุบันนี้อาจจะเรียกกันได้ว่ายุคดิจิตอลเต็มรูปแบบก็ว่าได้ จึงทำให้รูปแบบการดำรงชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากและที่สำคัญที่สุด ก็คือระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านอย่างกล้องวงจรปิดเป็นต้น ที่ช่วยทำให้สะดวกสบายเป็นอย่างมากในการควบคุมสั่งการหรือแม้แต่ป้องกันเหตุร้ายขึ้นได้

โดยทางเราได้หยิบยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นถ้าหากว่า เราไม่ได้มีการติดกล้องไว้สำหรับการเฝ้าระวังหรือแม้แต่การตรวจสอบการทำงาน

เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม

การที่เราไม่ได้มีการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้เลยหรือมีติดแต่ติดแบบไม่มีประสิทธิภาพ นั้นก็อาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ยิ่ง ในช่วงที่เศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ สิ่งที่จำเป็น ๆ อย่างมากก็คงจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยเพราะในปัจจุบันนี้ตัวกล้องสามารถแจ้งเตือน ได้เหมือนสัญญาณกันขโมยและยังสามารถสั่งการให้ถ่ายภาพนิ่งส่งกับมายังมือถือได้เพื่อตรวจสอบว่ามีการเคลื่อนไหวอย่างไรในพื้นที่ ๆ เราต้องการ

การทำร้ายกันภายในบ้าน

หลาย ๆ คนคงจะมองข้ามสิ่งนี้ไปกันค่อนข้างมากแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เราลองนึกตามกันนะครับว่าถ้าเราจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูกของเราภายในบ้าน ท่านคิดว่าพี่เลี้ยงเด็กจะมีความอดทนกับลูกเรากันแค่ไหนในเวลาที่ลูกเรางอแงถ้า มีความอดทนสูงก็ดีไปแต่ถ้าเค้าไม่มีความอดทนกันล่ะครับ ก็อาจจะเกิดการทำร้ายลูกของเรากันได้ หรือแม้แต่การจ้างคนมาดูแลผู้สูงอายุก็อาจจะเกิดเหตุการแบบนี้ก็เป็นได้เหมือนกันนะครับ

เกิดเพลิงไหม้ได้

แน่นอนกว่าสิ่งไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่างเหตุการณ์ไฟไหม้ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ อย่างการเสียงปลั๊กไฟทิ้งไว้แล้วเกิดไฟลัดวงจรก็อาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้เหมือนกัน หรือแม้แต่การทำอาหารก็อาจจะเกิดไฟไหม้ได้เหมือนกัน จึงต้องมีการติดตั้งกล้องไว้ภายในบ้านเพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น