3 ข้อเด่นของกล้องวงจรปิดแบบตรวจจับความร้อน

กล้องวงจรปิด okami cctv

กล้องวงจรปิด okami cctv นอกจากจะมีกล้องวงจรปิดที่สามารถตรวจจับสัญญาณการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตภายในพื้นที่ได้แล้ว ยังมีกล้องวงจรปิดอีกแบบหนึ่งที่ใช้ระบบตรวจจับความร้อนได้อีกด้วย ส่วนใหญ่กล้องในกลุ่มนี้จะมีความแข็งแรงทนทานสูง เพราะต้องสามารถทนกับความร้อนได้ในระดับหนึ่งด้วยนั่นเอง

ภายในตัวกล้องวงจรปิดจะมีอุปกรณ์สำหรับตรวจจับความร้อนจากประจุไฟฟ้าติดตั้งอยู่ สามารถรายงานผลได้อย่างละเอียด ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์หลัก ๆ 3 ข้อต่อไปนี้

  1. มีฟังก์ชันการแยกแยะระหว่างคนกับยานพาหนะได้ ซึ่งถือว่าดีมากสำหรับการติดตั้งในจุดทางเข้าออก อย่างเช่นถ้าพื้นที่นั้นไม่อนุญาตให้ยานพาหนะทุกชนิดผ่าน เราก็ตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนทันทีขณะที่ตรวจจับยานพาหนะได้ ในขณะที่คนเดินผ่านก็ไม่ต้องแจ้งเตือน จึงช่วยให้ง่ายต่อการแก้ไขปัญหาในขั้นต่อไป
  2. สามารถเทียบวัดอุณหภูมิเพื่อตรวจจับเพลิงไหม้ได้ เมื่อความร้อนเกินขีดจำกัดตามธรรมชาติและมีแนวโน้มว่าจะเกิดเพลิงไหม้ กล้องก็จะแจ้งเตือนให้รู้ตัวทันที ข้อดีคือบางทีเป็นมุมอับที่คนไม่ค่อยเดินผ่านอยู่แล้ว หากไม่มีการแจ้งเตือนจากกล้องวงจรปิด กว่าจะไปพบก็คงเกิดความเสียหายและอาจลุกลามจนเป็นอันตรายได้
  3. ส่วนของเลนส์มีความแข็งแรงมาก การติดตั้งกล้องในบริเวณที่มีความร้อนสูงจึงไม่มีปัญหา อย่างเช่นกลางแดดจัดหรือในโกดังที่ร้อนอบอ้าวไม่มีช่องระบายลม เป็นต้น กล้องวงจรปิดยังสามารถเก็บภาพและส่งสัญญาณได้อย่างครบถ้วน ไม่มีอาการภาพเบลอหรือภาพขาดหายอันเนื่องมาจากผลกระทบของความร้อน