1. Home
 2. /
 3. ความรู้เรื่องกล้อง
 4. /
 5. 5 อันดับกล้องวงจรปิด คุณภาพดี ราคาถูกประจำปี

5 อันดับกล้องวงจรปิด คุณภาพดี ราคาถูกประจำปี 2023

ศูนย์รวมกล้องวงจรปิด

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธกันไม่ได้ในปัจจุบันกล้องวงจรปิด เรียกได้ว่าแทบทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน อาคารพาณิชย์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ ที่ต้องมีกล้องติดตั้งอยู่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการรักษาความปลอดภัย และเป็นอีกหนึ่งในหลักฐานหากเกิดอะไรขึ้นและสามารถนำหลักฐานจากกล้องนี้ไปใช้เพื่อประกอบการดำเนินคดีนั่นเอง

ในบทความนี้เลยจะขอนำเสนอท่านผู้อ่านที่กำลังมองหากล้องวงจรอยู่ หรือมีแพลนที่จะซื้อกล้องวงปิดอยู่ในตอนนี้ สามารถมาเลือกดูที่ Okami.co.th คือแหล่ง ศูนย์รวมกล้องวงจรปิด คุณภาพอันดับ 1 ในตอนนี้

กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี ครบเครื่องเรื่องความปลอดภัย ราคาสบายกระเป๋า

ในสถานการณ์ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ต้องมีความคิดรอบครอบและต้องมีการชั่งน้ำหนักความเหมาะสมกันบ้างก็ถือเป็นเรื่องปกติ และหากเป็นสินค้าที่เปรียบเสมือนตาวิเศษที่ทำหน้าที่บันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ แน่นอนว่าทุกคนล้วนต้องการ กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต คุณภาพดี มีทุกยี่ห้อเช่น Hikvision, dahua, hiview, uniview, xiaomi, vstarcom จะมีที่ไหนบ้าง ที่มีคุณสมบัติแบบนี้ ตามมาดูกันเลย

1. ยี่ห้อ Xiaomi

สามารถซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์ไอทีและกล้องวงจรทั่วไปได้เลย จุดเด่นของกล้องวงจร Xiaomi คือมีคลีน ตัวกล้องเป็นสีขาว ช่องมานกล้องเป็นสีดำ มีขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบวางไว้ที่พื้นและแบบติดไว้บนมุมเพดาน ที่สำคัญเป็นกล้องวงจรที่ผสานไปด้วยเทคโนโลยีจาก AI ที่ช่วยในเรื่องความแม่นยำเรื่องเวลา และภาพที่คมชัด ตัดปัญหาสัญญาณเตือนที่คลาดเคลื่อนหรือผิดเพี้ยนจากแมลง หรือ สัตว์เลี้ยง เป็นต้น ราคาน่ารักมากมีตั้งแต่ 700 – 2,000 ขึ้นไป ชอบแบบไหนลองเลือกซื้อเลือกหากันได้

2. ยี่ห้อ Vstarcam

สามารถเลือกซื้อได้ทั้งแบบออนไลน์ เช่น LAZADA, shopat24, Shopee และแบบหน้าร้านอย่าง Banana เป็นต้น จุดเด่นของกล้องวงจร vstarcam ความคมชัดกว่า 2 ล้านพิกเซล และสามารถสนทนา ได้ 2 ทาง ตอบโต้กันได้ มีไมค์และลำโพง ระหว่างต้นทางกับปลายทาง

3. ยี่ห้อ Uniview

เรียกได้ว่าเป็นนำกล้องวิดีโอวงจรปิด IP มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของจีน เมื่อปี 2018 โดยแบ่งเป็น 3 ซีรีส์ ได้แก่ ซีรีส์ Pro, ซีรีส์ Prime (Prime I, Prime II, Prime III, Prime IIII), และซีรีส์ Easy สามารถสั่งซื้อได้ที่ CW Tower, Tower B 2204, 90 Ratchadaphisek Road, Huai Khwang, Bangkok, Thailand 10310

4. ยี่ห้อ Hikvision ColorVu

เป็นกล้องวงจรที่มีความสามารถในการจับรายละเอียด แม้ในสภาพแสงน้อยโดยมีการผลิตมาจากการพัฒนาพิเศษสองอย่างเกี่ยวกับเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ ได้แก่ เลนส์ขั้นสูงและเซ็นเซอร์ประสิทธิภาพสูง เมื่อประสานกับระบบไฟเสริมสำหรับบริเวณที่มืดมาก ๆ นั่นเอง แต่รุ่นนี้ตัวระบบจะเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อความราบรื่นต่อการใช้งานเมื่อสั่งซื้อแล้วควรให้ด้านเทคนิคแนะนำรายละเอียดการใช้งานอย่างละเอียด

5. ยี่ห้อ Dahua

เป็นกล้องวงจรที่สามารถ บันทึกเสียงได้จะต้องเป็นยี่ห้อ Dahua รุ่น IPC–HFW2230S-SA-S2 ด้วยความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และตัวกล้องที่ออกแบบมาด้วยระบบ IP Camera Starlight ทำให้มองเห็นภาพสีในเวลากลางคืน ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล 1080P อัตราเฟรมเรท 25/30 เฟรมต่อวินาที ที่ความคมชัด 2 MP(1920×1080)

สำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ดี มีคุณสมบัติต่อไปนี้

 1. ควรเลือกกล้องวงจรที่ตัวกล้องมีการใช้เลนส์ที่มีคุณภาพสูง
 2. ในส่วนของการหมุนควรเป็นกล้องที่สามารถหมุนได้วงกลมอิสระ
 3. มีอินฟราเรดที่สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างชัดเจน หรือถ้าเป็นเทคโนโลยี AI ด้วยก็จะดีมาก การเลือกกล้องอินฟราเรด มีวิธีเลือกอย่างไร? อ่านต่อได้ที่ : กล้องอินฟาเรด มีข้อดี-ข้อเสีย อะไรบ้าง?
 4. เป็นกล้องที่สามารถตัดปัญหาแสงจากภายนอกได้ โดยที่ไม่กระทบกับภาพผลลัพธ์ที่ออกมา
 5. สามารถบันทึกภาพและสนทนาแบบ 2 way ได้ด้วย
 6. มีความทนทานต่อสภาพอากาศ
 7. หากเป็น กล้อง IP Camera จะมีข้อดี คือ สามารถบันทึกได้ทั้งภาพและเสียง รวมถึงผู้ใช้งานสามารถสั่งงานกล้องประเภทนี้ได้มากกว่าแบบอนาล็อก เช่น การซูมภาพไปที่วัตถุหรือบุคคลที่เราต้องการดูชัดเจนมากขึ้น และแน่นอนว่ากล้องประเภทนี้สามารถให้ความละเอียดได้มากกว่า ทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนมากกว่ากล้องแบบอนาล็อกมาก โดยปัจจุบันความสามารถในการถ่ายภาพได้ละเอียดสูงถึง 2 ล้านพิกเซล
 8. เป็นกล้องที่มีภาพบันทึกที่คุณภาพดี มีความคมชัดที่มีและสามารถเปิดดูย้อนหลังได้
 9. จะต้องมีคุณภาพดีพอ ๆ กับคุณภาพของภาพในขณะดูออนไลน์ มีระดับความละเอียดที่บอกเป็นจุดภาพ หรือ Pixel นั้นมีอยู่อีกมากมาย เช่น 720i, 1080i, 720p, 1080p ซึ่งเป็นการบอกรายละเอียดของกล้องความคมชัดสูง (Mega Pixels, Hi-Definition Camera) เป็นต้น แต่หาเป็นกล้อง Analog ส่วนใหญ่แล้วจะมีการกำหนดให้ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4CIF คือ 704×576 ซึ่งเราสามารถเลือกกระดับความละเอียดในการบันทึกได้จาก Digital Video Recorder

สรุป

นี่เป็นเพียงข้อแนะนำจากบทความของเราเพียงเท่านั้น หากท่านใดกำลังมองหา อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย เอาไว้ใช้งานทั้งภายนอก และภายในตัวอาคารบ้านเรือน หรือ สำนักงาน ห้าง ร้านต่าง ๆ สามารถนำข้อเสนอแนะของเราจากบทความนี้ไปใช้ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกล้องวงจร และเรายังให้บริการ รับติดกล้องวงจรปิด เพื่อให้สามารถใช้งานในระยะยาวและคุ้มค่ากับราคาที่เรายอมเสียเงินจ่ายไป เพราะหากเลือกซื้อผิดซื้อมาแล้วไม่ทนทาน ก็จะทำให้สูญเสียทั้งเวลา และทรัพย์สินที่จะต้องหาซื้อมาเปลี่ยนอีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าได้มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่คุณบนเว็บไซต์ของเรา ท่านสามารถศึกษารายละเอียดของการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ ของบริษัทฯ คุณยอมรับการบันทึก คุกกี้ เว็บไซต์นี้ไว้ใช่หรือไม่