ดูกล้องวงจรปิดแบบออนไลน์ สัญญาณอินเทอร์เน็ตต้องเร็วแค่ไหน

รับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาถูก

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ต้องทำผ่านออนไลน์ได้หมดแล้ว เพราะผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่กับสมาร์ทโฟนตลอดเวลาทั้งยามหลับและตื่น ดังนั้นถ้ากล้องวงจรปิดที่เราจะติดตั้งเพื่อความปลอดภัยกลับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนไม่ได้ ทำให้ต้องคอยไปเช็คที่จอมอนิเตอร์เสมอ แบบนี้ก็คงไม่น่าจะตอบโจทย์สักเท่าไร แล้วเราก็ไม่สามารถเห็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในขณะนั้นได้เลย จึงมีแต่ดูเทปย้อนหลังหรือต้องนั่งเฝ้ากันทั้งวันจนไม่เป็นอันได้ทำอย่างอื่นกันพอดี

ทีนี้พอเราเลือกกล้องวงจรปิดแบบดูผ่านออนไลน์ได้มาติดตั้งแล้ว ทำให้เกิดคำถามอีกว่าสัญญาณเน็ตจะต้องแรงแค่ไหน ถ้าเราเคยดูวิดีโอผ่านมือถือมาก่อนก็จะพอรู้ว่าจริง ๆ แล้วสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ค่อยแรงก็ยังสามารถดูได้ เพียงแต่จะมีช่วงระยะของการดาวน์โหลดบ้างและความคมชัดของภาพก็ลดน้อยลง ดังนั้นก่อนจะตอบได้ว่าควรมีความเร็วอินเทอร์เน็ตเท่าไร เราต้องทราบก่อนว่ามุมภาพจากกล้องวงจรปิดที่ต้องการนั้นเป็นอย่างไร อย่างเช่นต้องการดูให้ลื่นไหลไม่สะดุดเลยหรือต้องการความคมชัดมาก ๆ เป็นต้น

สิ่งที่เราต้องการจะนำไปสู่ระดับความเร็วของสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่จำเป็นต้องใช้ โดยความเร็วต่ำสุดจะอยู่ที่ 64 Kbps แต่ถึงแม้ว่าเราจะใช้งานได้ตั้งแต่ 64 Kbps ก็ขอแนะนำให้เริ่มต้นที่ 1 Mbps ดีกว่า เพราะจะช่วยประหยัดเวลาในการแสดงผลข้อมูลได้พอสมควร คุณภาพของไฟล์ก็ดีกว่า สามารถนำไปใช้งานต่อได้จริง แล้วราคาค่าบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตในยุคนี้ก็ไม่แพงเท่าไร ด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นและไม่ได้ทำให้ค่าใช้จ่ายต่างกันจนต้องคิดหนักแต่อย่างใด