คุณสมบัติของสาย RG6 ที่ควรเลือกใช้กับกล้องวงจรปิด

คุณสมบัติของสาย RG6 ที่ควรเลือกใช้กับกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ตั้งแต่การดูทางออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อเข้ากับระบบกันขโมย หรือแม้แต่เชื่อมกับโทรศัพท์เพื่อโทรแจ้งตำรวจได้ทันที แต่อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะช่วยให้กล้องวงจรปิดมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ “สาย RG6” ที่มีคุณสมบัติดังนี้

คุณภาพดี

สาย RG6 ที่มีคุณภาพดีจะผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน มีเปลือกฉนวนหุ้มอย่างแน่นหนา มีความเหนียวทนทาน ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานกล้องวงจรปิดและภาพที่ได้รับชัดเจนไปด้วย

สัญญาณชัดเจน

การติดตั้งกล้องวงจรปิดควรเลือกสาย RG6 ที่มีเส้นแกนกลางเคลือบด้วยทองแดงบริสุทธิ์และมีความหนาพอสมควร ทำให้สัญญาณภาพที่ได้นั้นมีความคมชัด ไม่กระตุก เบลอ หรือสะดุด

ทนทาน

สาย RG6 ที่ใช้กับกล้องวงจรปิดควรจะมีความแข็งแรงทนทานสูง เพราะเวลาที่เดินสายติดตั้งนั้นอาจจะมีการขูดลากสายหรือบิดงอบ้าง ดังนั้นการหุ้มสายจึงต้องมีความเหนียวและหนา เพื่อป้องกันสายฉีกขาดนั่นเอง

ราคาคุ้มค่า

สาย RG6 ที่ดีควรมีราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่า เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น รวมทั้งป้องกันการส่งสัญญาณภาพไปยังกล้องวงจรปิดที่กระตุก สะดุด ภาพเบลอหรือไม่คมชัด อันเนื่องมาจากการใช้สาย RG6 ที่มีคุณภาพต่ำ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าสถานที่ใด ๆ ก็หันมาติดตั้งกล้องวงจรปิดกันมากขึ้น เพราะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตหรือทรัพย์สิน แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกสาย RG6 ที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน จึงจะช่วยเสริมให้กล้องวงจรปิดทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย