การใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ล่ะชนิด

การใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ล่ะชนิด

ความรู้ต่าง ๆ ของการใช้งานกล้องวงจรปิดแต่ละแบบจะมีการวิธีการใช้ที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม ของแต่ละประเภทของกล้องรวมถึงวิธีการใช้หรือการเลือกที่จะติดตั้ง ทั้งแบบภายในและแบบภายนอกโดยความรู้ต่างๆที่เราจำเป็นต้องรู้หลักๆก็คือ ประเภทของกล้องด้านการใช้งานที่เหมาะสมในด้านระบบของกล้องจะมีระบบทั้งหมดของกล้องแบบอนาล็อก ระบบกล้องแบบไอพี ระบบกล้องแบบโดม ระบบกล้องแบบกระบอก ระบบกล้องแบบHD-CVI ระบบกล้องแบบซ่อนด้านการใช้งานของกล้องแบบอนาล็อกซึ่งจะใช้ ได้ทั้งแบบภายนอกและแบบภายในส่วนในด้านของภาพจะไม่ชัดเท่ากับระบบไอพีเหมาะ กับการใช้งานแบบธรรมดาไม่สำคัญมาก

ด้านการใช้งานระบบกล้องแบบไอพี เหมาะกับการใช้งานที่มีความสำคัญเพราะภาพที่ ได้ของระบบไอพีจะมีความคมชัดสูงกว่าระบบอนาล็อก ด้านการใช้งานของกล้องแบบกระบอกจะมีความเหมาะสมด้านการใช้งานกับแบบภายนอกเพราะรูปทรงคล้ายกระบอกและมีความแข็งแรงสามารถกันน้ำได้แนวทางการใช้ งานของกล้องแบบโดมจะเหมาะกับการเอาไปใช้ภายในมากกว่าแบบภายนอกเพราะ กล้องแบบโดมจะมีลักษณะเล็กกะทัดรัดเหมาะกับแบบภายในและมีความสวยงาม วิธีการทำงานของกล้องแบบซ่อนเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการเป็นความลับ หรือเอาไว้ในที่ที่ไม่มีใครรู้แนวทางทั้งหมดนี้เป็นความรู้พื้นฐานที่ เกี่ยวกับกล้องเพื่อเป็นแนวทางด้านความรู้เอาไว้เปรียบเทียบรูปแบบ การใช้งานทั้งหมดของกล้องว่าควรจะเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับด้านการ ทำงานที่ยืดอายุของสินค้า

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับงานภายนอก

แนวทางการเลือกกล้องวงจรปิดสำหรับงานภายนอกโดยลักษณะเหมาะกับด้านนอกนั้นจะต้อง แข็งแรงและป้องกันน้ำได้ซึ่งด้านทั่วไปแล้วกล้องที่เหมาะกับการใช้ งานภายนอกจะเป็นกล้องแบบทรงกระบอกลักษณะของทรงกระบอกภายนอกจะมีรูป แบบคล้ายกระบอกในอดีตจะมีขนาดใหญ่แต่ในปัจจุบันมีขนาดเล็กลงและมีความคมชัด มากยิ่งขึ้น

เทคนิคของแบบทรงกระบอกมีทั้งแบบไอพี แบบHD-CVIและระบบอนาล็อก ระบบกล้องระบบไอพีซึ่งจะมีความคมชัดสูงสามารถเห็นใบหน้าได้ชัดเจน เมื่อติดภายนอกหรือภายในจะเห็นชัดแม้กระทั่งป้ายทะเบียนรถยนต์ด้านกล้องวงจร ปิดแบบไอพีจะมีขนาดที่เหมาะกับพื้นที่ที่สำคัญหรือติดตั้งกับงานที่สำคัญ ส่วนระบบHD-CVIจะเป็นระบบใหม่ที่กำลังจะเข้ามาแทนที่ระบบกล้องแบบ อนาล็อกซึ่งกล้องแบบHD-CVIจะมีทั้งประเภทใช้งานภายในและภายนอกโดยภาพ จะเป็นHDแต่ด้านราคาจะไม่แพงมากส่วนด้านระบบกล้องแบบอนาล็อกที่เป็นระบบที่ มีมานานแล้วและอีกไม่นานก็จะลดน้อยลงไปซึ่งส่วนใหญ่จะผลิตแต่HDขึ้นมาเพื่อ ความต้องการของผู้ซื้อที่ต้องการความคมชัดของภาพมากยิ่งขึ้นตามระบบที่มีการ พัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

สรุปแล้วกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมการใช้งานแบบภายนอกจะเป็นทรงกระบอกมากกว่ากล้องแบบโดมและ กล้องแบบทรงกระบอกหรือแบบภายนอกจะได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องด้วยความที่มี ลักษณะแข็งแรงและสามารถกันน้ำกันฝนได้และยังมีอีกหลายระบบให้เลือกหามาใช้งานและเลือกราคาได้ตามที่เราต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.cctvokami.com