กล้องวงจรปิด cctv แบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

การเลือก กล้องวงจรปิด ไปติดตั้งหรือใช้งานในสถานที่ต่างๆต้องเลือกก่อนว่ากล้องวงจรปิดแบบไหนที่เหมาะสำหรับหน้างานหรือเหมาะสมต่อการใช้งานเช่นต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณภายในบ้านต้องใช้กล้องcctv แบบไหนจึงจะเหมาะสมต่อการใช้งานหรือต้องการติดตั้งบริเวณภายนอกต้องใช้กล้องแบบไหนจึงจะสามารถกันน้ำได้เพราะต้องใช้งาน ภายนอกเช่นติดตั้งบริเวณชายคาบ้านบางท่านต้องการกล้องที่มีความคมชัดสูงเพราะต้องการเอาดูทะเบียนรถหรือดูเหตุการณ์ต่างบริเวณภายในแต่ต้องการภาพที่มีความชัดสูงควรเลือกใช้กล้องแบบไหนระบบไหนถึงจะดีและเหมาะสม

กล้องวงจรปิด cctv ที่เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณภายนอก

กล้องวงจรปิดภายนอก

กล้องวงจรปิดทรงกระบอกมีลักษณะคล้ายกับกระบอกมีความแข็งแรงคุณสมบัติพิเศษของกล้องประเภทนี้สามารถกันน้ำได้การใช้งานสามารถใช้ติดตั้ง ได้ทั้งบริเวณภายในและบริเวณภายนอกแต่โดยทั่วไปแล้วกล้องวงจรปิดทรงกระบอกจะเน้นติดตั้งบริเวณภายนอกมากว่าภายในเนื่องจากต้องคำนึงถึงในด้านเรื่องความสวยงาม การติดตั้งกล้องทรงกระบอกบริเวณภายนอกเนื่องจากสามารถกันน้ำทนแดดโดยถ้าหากใช้กล้องประเภทอื่นไปติดตั้งจะทำให้กล้องcctv นั้นเสียเร็วหรืออายุในการใช้งานนั้นสั้นกว่าปกติ

กล้องวงจรปิดcctv ที่เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณภายใน

กล้องวงจรปิดภายใน

กล้องวงจรปิดโดมหรือกล้องโดมมีลักษณะกลมมีขนานเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับหน้างานที่อยู่บริเวณภายในเท่านั้นเนื่องจากกล้องโดมไม่สามารถกันน้ำได้จึงไม่เหมาะหากจะติดตั้งกล้องโดมบริเวณภายนอกเพราะถ้าหากน้ำเข้า กล้องวงจรปิดที่ใช้งานนั้นจะเสียทำให้อายุในการใช้งานสั้นเร็วมากขึ้นข้อดีของการติดตั้งกล้องโดมกับหน้างานภายในช่วยในด้านความสวยงาม

กล้องcctv แต่ละระบบแตกต่างกันอย่างไร

ระบบ Analog (Analog camera) เป็นระบบกล้องcctv แบบธรรมดาภาพความคมชัดต่ำกว่าระบบกล้องHD-CVI หรือระบบ ip camera ซึ่งระบบAnalog แตกต่างในด้านความคมชัดองตัวภาพแต่ในด้านปัญหาแล้วระบบ Analog เป็นระบบที่มีปัญหาน้อยที่สุดเนื่องจากเป็นระบบแรกๆที่มีการใช้งานดังนั้นปัญหาต่างจึงถูกแก้ไขไปจนหมด

ระบบ HD-CVI (High Definition Composite Video Interface) ระบบที่สามารถรองรับได้ถึงสองระบบเหมาะสำหรับลูกค้าที่ที่ต้องการเปลี่ยนระบบจากระบบเก่ามาใช้ระบบใหม่ระบบ HD-CVI เป็นระบบที่ถูกพัฒนามาจากระบบ Analogโดยสามารถใช้ได้ทั้งสองระบบเช่นระบบAnalog และระบบ HD เพราะสามารถใช้สายร่วมกับสายเก่าได้ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนจากระบบเก่ามาเป็นระบบใหม่ที่มีความคมชัดสูงกว่าระบบเก่า